UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra lộ trình đến hết năm 2017 toàn bộ nông sản Đà Lạt và vùng lân cận trước khi xuất đi tiêu thụ buộc phải gắn nhãn mác, xuất xứ.
Biện pháp trên được đưa ra nhằm chống lại sự nhập nhằng giả thật lẫn lộn về nguồn gốc, xuất xứ của các loại nông sản trên thị trường. Thực tế cho thấy, người tiêu dùng nhiều khi ăn nông sản Trung Quốc với giá cao nhưng vẫn nhầm tưởng đó là nông sản Đà Lạt vì tin lời giới thiệu của người bán.
Đến cuối năm 2016, Lâm Đồng sẽ hoàn thành việc gắn nhãn mác trên hành tây, khoai tây. Hết năm 2017, toàn bộ nông sản Đà Lạt bắt buộc phải gắn nhãn mác hoặc có bao bì đúng quy cách ghi rõ xuất xứ và in logo “Rau Đà Lạt” mới được xuất đi tiêu thụ.
Hoàng Hạnh (Báo Nông Nghiệp, 25/07/2016)