Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016), trong đó có 2 món ăn là canh Atiso hầm giò heo và bánh ướt lòng gà của Lâm Đồng.

Canh Atiso hầm giò heo
Canh Atiso hầm giò heo

Trong hành trình 5 năm tìm kiếm và quảng bá TOP ẩm thực đặc sản tiêu biểu Việt Nam được Hội kỷ lục gia Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bè bạn quốc tế thông qua giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước, là tỉnh du lịch phát triển, Lâm Đồng – Đà Lạt có rất nhiều món ăn mang phong vị riêng của miền cao nguyên, xứ lạnh; sau khi xem xét, bình chọn khắt khe dưới góc nhìn của Hội kỷ lục gia Việt Nam, 2 món ăn (canh Atiso hầm giò heo, bánh ướt lòng gà) đã được lựa chọn vào top 100 và được cấp Bằng xác lập kỷ lục Top năm 2016.

16707512_10206225278510921_208565916458206889_o
Bánh ướt lòng gà

Món canh Atiso hầm giò heo là món ăn riêng có của Lâm Đồng – Đà Lạt, bông Atiso bổ dưỡng có công dụng an thần, thanh nhiệt, khử độc được hầm nhừ hòa vào vị béo ngậy của giò heo sẽ mang đến cho người dùng hương vị khác lạ. Bánh ướt lòng gà là món ăn bình dân được chế biến khéo léo kết hợp với các loại rau thơm – xà lách Đà Lạt hòa vào nước chấm, chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi. Đây là món ăn mà người dân Lâm Đồng và du khách yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng.

Quỳnh Uyển (Báo Lâm Đồng, 13/2/2017)