Ngày 25/3, Công an huyện Bảo Lâm xác nhận, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Huỳnh Tấn Đạt (21 tuổi, ngụ tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm) và Lưu Quang Hưởng (29 tuổi, ngụ tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hưởng và Đạt bị bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”

Theo Công an huyện Bảo Lâm, thời gian cuối tháng 2 và đầu tháng 3, trên địa bàn huyện Bảo Lâm liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản gây bất an, lo lắng cho người dân địa phương. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm sớm đấu tranh, triệt phá, bắt giữ các đối tượng trộm cắp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự Công an huyện Bảo Lâm nhanh chóng rà soát, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng nghi vấn. Từ những tài liệu, chứng cứ có được, Công an huyện Bảo Lâm xác định, Huỳnh Tấn Đạt và Lưu Quang Hưởng là 2 đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn nên đã tiến hành bắt khẩn cấp để điều tra. 

Bước đầu tại cơ quan công an, Đạt và Hưởng khai nhận, trong thời gian qua đã cùng nhau thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp tài sản chủ yếu là nông sản như hồ tiêu, cà phê và các loại tài sản có giá trị khác trên địa bàn huyện Bảo Lâm, TP Bảo Lộc và huyện Di Linh.  

Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các vụ trộm cắp để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202303/bao-lam-bat-khan-cap-2-doi-tuong-gay-ra-15-vu-trom-cap-tai-san-lien-huyen-f920ab3/