Một người đàn ông tại xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm) sử dụng máy bơm nước tát ao cá thì không may bị điện rò rỉ giật tử vong.

Sáng 29/3, UBND xã Lộc Tân xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn do bị điện giật khi bơm nước tát ao khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là ông Ng.T.Th (ngụ tại Thôn 3, xã Lộc Tân). Trước đó, vào trưa cùng ngày, ông Th. sử dụng máy bơm nước bằng điện hút nước tát ao để bắt cá. Khi máy bơm bị ngưng hoạt động, ông Th. tới sửa thì bị điện rò rỉ giật bất tỉnh tại chỗ.

Phát hiện vụ việc, người nhà đã nhanh chóng cúp điện và đưa nạn nhân đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Tuy nhiên, ông Th. đã không qua khỏi.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã có mặt ghi nhận vụ việc; đồng thời, chia buồn, động viên gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Được biết, từ giữa tháng 3 đến nay, trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã xảy ra 2 vụ điện giật khi sử dụng máy bơm nước khiến 2 người tử vong.

Ngoài vụ việc nói trên, vụ điện giật còn lại xảy ra tại xã Tân Lạc, khi người dân đang sử dụng máy bơm tưới nước cho cây trồng chống hạn.

Hải Đường (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/doi-song/202403/bao-lam-bom-nuoc-tat-ao-1-nguoi-bi-dien-giat-tu-vong-75732e1/