Lợi dụng người dân vắng nhà, K’Bỏi đã cạy cửa đột nhập vào nhà trộm cắp một số lượng lớn vàng và tiền mặt rồi tẩu thoát. Sau 48 giờ tập trung điều tra, truy xét, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Bảo Lộc đã làm rõ đối tượng trộm cắp và thu hồi tài sản để trả lại cho người dân.

Công quan điều tra Công an TP Bảo Lộc thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với K’Bỏi

Chiều 25/3, Công an TP Bảo Lộc đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố tiến hành công tác khám xét nơi ở của K’Bỏi (43 tuổi, ngụ tại thôn B’Đơ, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm); đồng thời, dựng lại hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra cách đây 4 ngày.

Trước đó, vào tối 21/3, Công an phường Lộc Phát tiếp nhận tin báo từ gia đình ông V.Q.L (ngụ trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) về việc bị kẻ trộm cạy cửa đột nhập lấy trộm một số lượng lớn tài sản gồm vàng và tiền mặt.

Cơ quan điều tra khám xét nhà đối tượng để thu hồi vật chứng phục vụ công tác điều tra

Theo trình bày của ông L., lợi dụng lúc mọi người trong nhà đi vắng, kẻ gian đã cạy cửa sổ đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm 5,4 cây vàng 99.99 (tất cả đều là nhẫn vàng); 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 lắc đeo tay vàng đều là vàng 18K (không nhớ rõ trọng lượng). Ngoài số lượng vàng nói trên, kẻ gian còn lấy số tiền 38,6 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo từ gia đình ông L., Công an phường Lộc Phát đã báo cáo Công an TP Bảo Lộc chỉ đạo các đội nghiệp vụ xác minh, điều tra xử lý theo quy định.

Sau 48 giờ đột nhập nhà dân trộm cắp 5 cây vàng và 38,6 triệu đồng tiền mặt, K’Bỏi bị công an bắt giữ

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự huy động 100% quân số phối hợp với Công an phường Lộc Phát có mặt ghi nhận, khám nghiệm hiện trường vụ việc phục vụ công tác điều tra, truy bắt đối tượng trộm cắp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự đã nhanh chóng điều tra, truy xét, sàng lọc, làm rõ và xác định được đối tượng trộm cắp số vàng, tiền nói trên là K’Bỏi. Vào ngày 23/3, sau 48 giờ điều tra, truy xét, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập K’Bỏi lên làm việc.

Tại cơ quan công an, K’Bỏi đã quanh co chối cãi và đưa một số bằng chứng ngoại phạm hòng qua mặt cơ quan công an để chối tội. Nhưng với các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, với những chứng cứ thuyết phục không thể chối cãi, K’Bỏi đã cúi đầu nhận tội và khai báo toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Công an thu giữ vàng do K’Bỏi trộm cắp rồi cất giấu ngoài vườn cà phê

Đối tượng khai nhận, vào khoảng 16 giờ ngày 21/3, lợi dụng gia chủ đi vắng, K’Bỏi đã cạy cửa sổ đột nhập vào phòng ngủ lục tung lấy trộm 5,4 cây vàng và 38,6 triệu đồng tiền mặt. Sau khi lấy được vàng và tiền, đối tượng đã mang về chia nhỏ cất vào nhà và chôn giấu ngoài vườn cà phê. Được biết, K’Bỏi đã có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện, Công an TP Bảo Lộc đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với K’Bỏi; đồng thời, tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng và một số khu vực trong vườn cà phê để thu giữ các tang vật liên quan trả lại cho gia đình ông L.; dựng lại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ trộm.

Hải Đường (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202403/48-gio-truy-xet-dau-tranh-lam-ro-doi-tuong-dot-nhap-nha-dan-trom-54-cay-vang-43e2295/