Chiều 27/6, trong lúc di chuyển bằng xe máy từ nhà đến điểm thi khi trời đang mưa lớn, 2 thí sinh là học sinh trường Trung cấp Nghề tư thục Tân Tiến không may gặp tai nạn khiến 1 em bị gãy chân và 1 em bị gãy răng. Thế nhưng, cả 2 thí sinh vẫn nén đau, viết cam kết quyết tâm dự thi môn Toán.

Sau khi không may gặp tai nạn bị gãy chân, em Trần Tuấn Anh được người dân chở bằng xe ô tô tới điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Du

Khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay, em Trần Tuấn Anh đi xe máy chở theo bạn là Lê Thị Trúc Anh cùng học tại Trường Trung cấp Nghề tư thục Tân Tiến (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) di chuyển từ nhà ở phường Lộc Tiến lên điểm thi tại trường THPT Nguyễn Du (Phường 2) để dự thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trong lúc di chuyển từ nhà tới điểm thi thì đúng vào thời điểm trên địa bàn TP Bảo Lộc đang có mưa lớn. Khi 2 thí sinh đang điều khiển xe máy trên Quốc lộ 20 đến đoạn đèn giao thông phường Lộc Tiến thì áo mưa mà em Trần Tuấn Anh mặc bay phủ qua đầu, làm mất tầm nhìn khiến xe máy tông vào đuôi xe tải đang dừng đỗ ven đường.

Vụ tai nạn khiến em Tuấn Anh bị gãy chân trái; còn em Trúc Anh bị thương ở mặt và gãy 1 răng.

Em Lê Thị Trúc Anh được các thầy cô và thanh niên tình nguyện động viên để ổn định tâm lý trước khi vào phòng thi dự thi môn Toán

Sau khi tai nạn xảy ra, em Tuấn Anh được người đi đường chở bằng ô tô đến điểm thi. Còn em Trúc Anh được một người đi đường khác là ông Lưu Quang Hà (ngụ tại phường Lộc Tiến) chở bằng xe máy đến điểm thi.

Tại điểm thi, 2 thí sinh được các thầy cô giáo, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và đông đảo thanh niên tình nguyện ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên. Sau khi được trấn an, em Trúc Anh đã lấy lại bình tĩnh quyết tâm vào dự thi môn Toán.

Sau khi được nhân viên y tế tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du thăm khám sức khỏe, băng bó vết thương, em Trần Tuấn Anh đã viết cam kết và tiếp tục dự thi môn Toán

Đối với em Trần Tuấn Anh do bị gãy chân nên được Hội đồng điểm thi Trường THPT Nguyễn Du và nhân viên y tế tiến hành băng bó vết thương, đánh giá tình hình sức khỏe; đồng thời, xin ý kiến để làm thủ túc đặc cách cho thí sinh này.

Tuy nhiên, sau khi được băng bó vết thương ở chân, em Trần Tuấn Anh đã viết cam kết tiếp tục dự thi môn Toán trong sự khâm phục, tán dương của cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, thầy cô, bạn bè cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Khánh Phúc (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/xa-hoi/202406/bao-loc-bi-tai-nan-gay-chan-nam-sinh-nen-dau-tiep-tuc-thi-mon-toan-e7f20c8/