Sau hơn 5 tiếng đồng hồ xảy ra vụ “hỗn chiến” giữa 2 nhóm thanh, thiếu niên, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập toàn bộ các đối tượng liên quan; đồng thời, cơ bản làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn ghen tuông.

Các thanh, thiếu niên tham gia vụ chém nhau bị công an triệu tập

Chiều 25/3, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đã bắt giữ và triệu tập 18 đối tượng (chưa kể người bị thương) liên quan đến vụ “hỗn chiến” giữa 2 nhóm thanh, thiếu niên xảy ra vào rạng sáng cùng ngày khiến 1 người bị thương phải nhập viện.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, nguyên nhân dẫn đến vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn ghen tuông giữa Nguyễn Đại Phúc (còn gọi Cu Phúc, 16 tuổi, ngụ tại phường Lộc Tiến) và Hồ Xuân Khoa (17 tuổi, ngụ tại xã Lộc Thanh). 

Theo lời khai, giữa Khoa và Hằng yêu nhau, nhưng đã chia tay. Sau khi chia tay Khoa, Hằng lại có tình cảm với Phúc được khoảng 1 tuần nay. Vì thế, giữa Phúc và Khoa nảy sinh mâu thuẫn ghen tuông rồi lên mạng xã hội facebook hẹn gặp nhau tại đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc để giải quyết mâu thuẫn.

Hung khí các đối tượng sử dụng chém nhau được công an thu giữ

Khuya 24/3, để gặp Khoa, Phúc gọi thêm Nguyễn Kim Huy (còn gọi Cu đá, 18 tuổi, ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc) cùng 13 thanh, thiếu niên khác (từ 14 đến 16 tuổi) mang theo các loại hung khí đến đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc để gặp Khoa. 

Sau thời gian chờ đợi, nhóm của Phúc và Huy nghe tin Khoa cùng một số người bạn đang có mặt tại đường 1 Tháng 5, phường B’Lao nên đã cùng nhau chạy xe máy đến tìm kiếm. 

Khi phát hiện Khoa và 3 thanh, thiếu niên đang đi bộ trên đường 1 Tháng 5 thì Phúc, Huy và các thanh, thiếu niên trong nhóm truy đuổi dùng dao, rựa chém loạn xạ trong thời gian khoảng hơn 2 phút.


Hậu quả, Hồ Xuân Khoa bị chém 3 nhát vào tay và lưng. Sau khi chém người bị thương, cả nhóm Phúc và Huy cùng các thanh, thiếu niên đã lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Đại tá Nguyễn Tấn Vũ – Trưởng Công an TP Bảo Lộc nhanh chóng chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự cùng các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét những đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc. 

Sau hơn 5 giờ điều tra, truy xét, Công an TP Bảo Lộc đã bắt giữ và triệu tập toàn bộ 18 thanh, thiếu niên tham gia vụ “hỗn chiến”; đồng thời, thu giữ 4 cây phóng lợn, 3 dao rựa và 1 con dao tự chế.

Theo cơ quan công an, qua công tác đấu tranh làm rõ thì trong 18 người chỉ có Nguyễn Kim Huy đủ 18 tuổi; số thanh, thiếu niên còn lại chỉ mới ở đội tuổi vị thành niên (14 – 16 tuổi). Huy cũng là đối tượng được xác định dùng hung khí chém Khoa bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện tại, Công an TP Bảo Lộc đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Huy để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và tập trung làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích” của Huy. Các thanh, thiếu niên còn lại được gia đình bảo lãnh tại ngoại. 

Cơ quan điều tra đang tập trung cũng cố hồ sơ, phân loại vai trò cụ thể của những người liên quan để có biện pháp.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202303/bao-loc-mau-thuan-ghen-tuong-2-nhom-thanh-thieu-nien-chem-nhau-tren-pho-1e5170c/