Sáng 28/6, mặc dù được xe cấp cứu đưa đón tới phòng thi, nhưng do sức khỏe không đảm bảo, em Trần Tuấn Anh buộc phải dừng làm bài thi trong ngày thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Nhân viên Bệnh viện II Lâm Đồng cùng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đưa đón em Trần Tuấn Anh từ Bệnh viện II Lâm Đồng đến dự thi tốt nghiệp vào sáng 28/6

Theo đó, bằng chính nỗ lực và quyết tâm của mình, sáng nay, em Trần Tuấn Anh được xe cấp cứu cùng nhân viên y tế và thành niên tình nguyện hỗ trợ đưa đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (TP Bảo Lộc) để tiếp tục dự thi các môn thi trong ngày thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo đại diện điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, trong ngày thi thứ 2, em Trần Tuấn Anh được xe cấp cứu hỗ trợ đưa đến dự thi đúng giờ theo quy định như tất cả các thí sinh khác. Theo đăng ký, sáng nay, em Trần Tuấn Anh sẽ dự thi Tổ hợp môn Khoa học Xã hội gồm 2 môn Lịch sử và Địa lý (theo chương trình Giáo dục Thường xuyên).

Trên đường di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bệnh viện II Lâm Đồng đến điểm thi, em Tuấn Anh vẫn nỗ lực ôn bài

Thế nhưng, đến thời gian phát đề thi, em Trần Tuấn Anh có dấu hiệu sức khỏe không đảm bảo để làm bài, nên điểm thi Trường THPT Nguyễn Du buộc phải thực hiện các thủ tục cho em dừng dự thi để đảm bảo sức khỏe cho em. Sau đó, em Tuấn Anh được xe cấp cứu cùng cán bộ công an chuyển về Bệnh viện II Lâm Đồng tiếp tục điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Riêng đối với em Lê Thị Trúc Anh (thí sinh cùng bị tai nạn vào chiều qua 27/6) sức khỏe tốt, tâm lý ổn định. Sáng nay, em Trúc Anh tham gia dự thi và hoàn thành các bài thi tốt nghiệp THPT theo quy định.

Vì lý do sức khỏe, em Tuấn Anh không thể dự thi các môn thi tốt nghiệp THPT vào sáng 28/6 và được chuyển trở lại Bệnh viện II Lâm Đồng tiếp tục điều trị

Do vấn đề sức khỏe của em Trần Tuấn Anh không đảm bảo để tiếp tục tham gia dự thi các môn thi tốt nghiệp THPT vào sáng nay, điểm thi Trường THPT Nguyễn Du đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng xin ý kiến để thực hiện các thủ tục theo quy định; đồng thời, hướng dẫn Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP Bảo Lộc và trường Trung cấp Nghề tư thục Tân Tiến hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để trình các ngành chức năng có thẩm quyền xét công nhận đặc cách thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho em Trần Tuấn Anh.

Trong chiều qua, khi đang trên đường tới điểm thi, em Tuấn Anh không may gặp tại nạn gãy chân nhưng em vẫn nén đau dự thi môn Toán

Như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin: Vào khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, em Trần Tuấn Anh đi xe máy chở theo bạn là Lê Thị Trúc Anh cùng học tại Trường Trung cấp Nghề tư Thục Tân Tiến (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) di chuyển từ nhà ở phường Lộc Tiến lên điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Du (Phường 2) để dự thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời điểm trên, tại TP Bảo Lộc đang xảy ra mưa lớn khiến 2 em bị tai nạn giao thông, em Tuấn Anh bị gãy chân, em Trúc Anh bị gãy răng và bị thương ở mặt. Sau khi được người đi đường đưa đến điểm thi và được thầy cô, bạn bè động viên, cả 2 em đã nén đau quyết tâm viết cam kết dự thị môn Toán.

Sau khi kết thời gian làm bài thi môn Toàn vào chiều 27/6, UBND TP Bảo Lộc đã bố trí xe cấp cứu đến tận điểm thi trường THPT Nguyễn Du đón cả 2 thí sinh tới Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, điều trị và chăm sóc sức khỏe tích cực.

Đại diện Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng và Đoàn Thanh niên Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đến thăm hỏi, động viên em Trần Tuấn Anh

Thông tin từ trường Trung cấp Nghề tư thục Tân Tiến cho biết: Em Trần Tuấn Anh mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đang đi làm ăn xa và hiện đang sống với ông bà ngoại tại xã Lộc Châu (TP Bảo Lộc). Hoàn cảnh của gia đình em Tuấn Anh thuộc diện khó khăn tại địa phương, nhưng em luôn là học sinh chăm ngoan.

Trong khi đó, em Lê Thị Trúc Anh là học sinh giỏi nhiều năm liền. Năm học 2023 – 2024, Trúc Anh đoạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn lớp 12 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Trưa 28/6, đại diện Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Lâm Đồng và Đoàn Thanh niên Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc cũng đã đến Bệnh viện II Lâm Đồng thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ kinh phí cho em Trần Tuấn Anh.

Trước đó, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc và Thành Đoàn Bảo Lộc cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho em Trần Tuấn Anh.

Khánh Phúc (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/xa-hoi/202406/nam-sinh-bi-tai-nan-gay-chan-khong-the-tiep-tuc-du-thi-tot-nghiep-28015aa/