Ngoài các đội thanh niên xung kích tiếp sức mùa thi tại các điểm trường, tuổi trẻ TP Bảo Lộc còn có một đội xe thanh niên tình nguyện sẵn sàng đưa đón các thí sinh ở xa, đi lại khó khăn đến các điểm thi an toàn, nhanh chóng.

Mỗi môn thi, em Trịnh Thị Tố Uyên (bị thương do TNGT) đều được các thanh niên tình nguyện đưa đón đi về

Họ là những đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các xã, phường và Công ty Honda Tâm Anh (TP Bảo Lộc). Trong suốt thời gian diễn ra các môn thi, tại 5 điểm trường trên địa bàn TP Bảo Lộc luôn có từ 8 – 10 ĐVTN trực sẵn sàng đưa đón miễn phí các thí sinh từ nhà, phòng trọ đến các điểm thi và ngược lại. Trong ngày thi đầu tiên 9/8, đội xe thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ đưa đón gần 40 lượt thí sinh tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Anh Thân Nguyễn Vĩnh Thắng – Phó Bí thư Thành Đoàn Bảo Lộc, chia sẻ: “Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong lúc thành lập các đội, nhóm thanh niên tiếp sức mùa thi, Thành Đoàn đã đưa ra phương án dự phòng là thành lập đội xe thanh niên tình nguyện để hỗ trợ các thí sinh có nhà, phòng trọ xa điểm thi và các thí sinh khó khăn trong đi lại nhằm đáp ứng việc di chuyển an toàn cho các thí sinh. Vì thế, đội xe thanh niên với 50 tình nguyện viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh khó khăn trong đi lại suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”.

Cùng với đó, tại các điểm thi, các đội, nhóm thanh niên tình nguyện thường xuyên túc trực phối hợp với các lực lượng quân đội, công an phát tặng khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, tặng bút, thước kẻ… cho các thí sinh có nhu cầu; đồng thời, cổ vũ động viên, trấn an tạo không khí vui tươi, thoải mái tiếp thêm động lực giúp các thí sinh giảm bớt áp lực để có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 09/08/2020)

Nguồn: http://baolamdong.vn/bantre/202008/nhung-chuyen-xe-thanh-nien-lam-am-long-thi-sinh-3016681/