Sau thời gian dài lập chuyên án đấu tranh, các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Bảo Lộc đã triệt phá một chuyên án ma túy quy mô lớn và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Đây là chiến công xuất sắc của Công an TP Bảo Lộc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Lê Minh Lợi, đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy bị công an bắt giữ quả tang

Ngày 1/2, Đại tá Nguyễn Tấn Vũ – Trưởng Công an TP Bảo Lộc cho biết, đơn vị vừa triệt phá một chuyên án ma túy quy mô lớn, với số lượng ma túy lên tới hơn 650 gram (hơn 6,5 lạng) và bắt giữ khẩn cấp 4 đối tượng liên quan.

Theo đó, qua thời gian dài bám cơ sở đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các trinh sát Công an TP Bảo Lộc phát hiện một số đối tượng có các biểu hiện liên quan đến ma túy.

Trong đó, nổi lên đối tượng Lê Minh Lợi (ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc) được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Từ những thông tin thu thập được của các trinh sát, Đại tá Nguyễn Tấn Vũ – Trưởng Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh và giao Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy làm chủ công để triệt phá, bắt gọn các đối tượng liên quan.

Các đối tượng trong đường dây gồm Dũng, Hiếu và Huệ bị bắt giữ

Sau thời gian dài bám địa bàn theo dõi mọi hành tung, di biến động của các đối tượng, vào chiều 31/1, khi thời cơ đã chín muồi, nhận lệnh của Ban Chuyên án, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy cùng nhiều lực lượng nghiệp vụ đã triển khai các biện pháp phá án.

Vào lúc 14 giờ cùng ngày, các trinh sát đã mật phục và bất ngờ đột kích bắt quả tang đối với Lê Minh Lợi (29 tuổi, ngụ tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc) khi đối tượng này đang thực hiện hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” tại một phòng trọ trên địa bàn phường Lộc Tiến. Lợi được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Tổng cộng có hơn 650 gram ma túy các loại được công an thu giữ từ 4 đối tượng

Cùng thời điểm trên, các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã cũng đã tập trung lực lượng triển khai nhiều mũi tấn công bắt gọn các đối tượng trong đường dây, gồm: Triệu Anh Dũng (26 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri), Nguyễn Trung Hiếu (18 tuổi, ngụ tại Phường 1) và Bùi Thị Huệ (33 tuổi, ngụ tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc).

Nước vui là chất ma túy dạng lỏng được Công an thu giữ từ các đối tượng

Qua khám xét, cơ quan điều tra Công an TP Bảo Lộc đã thu giữ từ 4 đối tượng hơn 650 gram chất ma túy các loại. Trong đó, có 450 gram ketamine, 237 viên ma túy tổng hợp dạng kẹo và 29 bịch nước vui (ma túy dạng nước).

Bước đầu các đối tượng khai nhận, số ma túy nói trên được các đối tượng mua từ TP Hồ Chí Minh mang về TP Bảo Lộc chia nhỏ rồi bán cho các con nghiện trên địa bàn Bảo Lộc và một số địa phương để kiếm lời.

Hiện, Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng và mở rộng vụ án để điều tra, xử lý theo quy định.

Hải Đường (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202402/bao-loc-pha-chuyen-an-ma-tuy-quy-mo-lon-bat-giu-4-doi-tuong-lien-quan-2c310da/