Thông qua công tác kiểm tra các loại hàng hóa, thực phẩm trong đợt cao điểm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn TP Bảo Lộc, cơ quan Quản lý Thị trường đã phát hiện tại một cửa hàng tạp hóa đang kinh doanh bày bán nhiều loại sữa hộp dạng bột không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ 171 hộp sữa dạng bột không rõ nguồn gốc tại cửa hàng bà H.

Ngày 1/2, Đội Quản lý Thị trường số 3 (thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cơ quan này đang thu giữ 171 hộp sữa dạng bột các loại với tổng trị giá hơn 51 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Hiện, đơn vị đang tiến hành lấy mẫu kiểm định chất lượng để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 29/1, Đội Quản lý Thị trường số 3 đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa của bà T T M H. (xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc). Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng có 171 hộp sữa bộ các loại như Familysure diabetes, DuMi – Curcumim, DuMi – Mama gold, Dumi – New Baby và Dumi – Canxi Nano. Toàn bộ số hộp sữa nói trên được bà H. nhập từ TP Hà Nội, nhưng chưa xuất trình được hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa theo quy định. Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, bà H. cũng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ để chứng minh ngồn gốc xuất xứ của toàn bộ số sữa nói trên.

Cùng với đó, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, bà H. cũng không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Theo trình bày của bà H. thì hộ kinh doanh của gia đình bà đi vào hoạt động từ tháng 1/2021, kinh doanh các mặt hàng sữa hộp các loại. Thế nhưng, gia đình bà H. chưa thực hiện các hồ sơ, thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh các mặt hàng nói trên theo quy định.

Nguyễn Quân (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/kinh-te/202402/bao-loc-phat-hien-mot-cua-hang-ban-hon-170-hop-sua-bot-cac-loai-khong-ro-nguon-goc-2921eaa/