Bảo Lộc: Phát hiện nhiều đạn pháo trong lúc múc, đổ đất làm đường

Chiều 24.4, lực lượng Công binh thuộc Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tiến hành thu gom, xử lý tổng cộng 10 quả đạn 105 ly được phát hiện trước đó trong lúc đơn vị thi công đang làm đường.

Lực lượng công binh thu gom số đạn pháo được phát hiện
Lực lượng công binh thu gom số đạn pháo được phát hiện

Trong 10 quả đạn pháo này, có 4 quả được phát hiện (chiều ngày 20.4) khi xe ô tô đến đổ đất san lấp mặt bằng thi công vỉa hè, ngay trước cửa nhà số 111 đường Phan Đình Phùng (P.2, TP.Bảo Lộc).

6 quả đạn pháo còn lại được phát hiện trước đó (ngày 18.4) khi đơn vị thi công đường Phan Đình Phùng múc đất tại lề đường bên cạnh số nhà 216 đường Phan Đình Phùng (phường 2, TP.Bảo Lộc).

Khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc đã cử lực lượng đến phong tỏa hiện trường để phục vụ cho công tác rà phá, tháo gỡ.

Một cán bộ của Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc cho biết vị trí phát hiện đạn pháo gần số nhà 216 đường Phan Đình Phùng có thể là hầm chứa đạn pháo từ thời chiến tranh, hiện vẫn chưa xác định hết số đạn pháo có thể còn bị vùi lấp ở hầm này.

Trong thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc sẽ làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để thống nhất phương án tiến hành rà phá, tháo gỡ số đạn pháo còn sót lại.

Trùng Dương (Báo Thanh Niên, 24/4/2017)