Chiều 20/7, ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc cho biết, địa phương đang triển khai xây dựng 2 khu lưu trú cho tài xế và phụ xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu trên địa bàn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Lực lượng y tế phun xịt khử khuẩn để đưa vào vận hành khu lưu trú tại Bến xe Đức Long (phường Lộc Sơn)

Theo đó, 2 khu lưu trú cho tài xế và phụ xe tải được thiết lập tại 2 địa điểm, gồm: Bến xe Đức Long Bảo Lộc (đường Trần Phú, phường Lộc Sơn) và Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng cơ sở 2 đóng tại số 53 Đào Duy Từ, (phường Lộc Phát).

Quy mô sử dụng tại khu lưu trú Bên xe Đức Long có sức chứa cho khoảng 100 người. Trong đó, 12 phòng nghỉ của Bến xe Đức Long được trưng dụng với sức chứa 21 người có thu phí 75 – 80 ngàn đồng/người/ngày (phòng đôi và phòng đơn). Riêng đối với khu vực lưu trú do TP Bảo Lộc bố trí khoảng 80 người trong sảnh chờ của Bến xe sẽ không thu phí. Đối với, khu lưu trú tập trung cho tài xế, phụ xe tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng cơ sở 2 có sức chứa khoảng 200 người được miễn phí hoàn toàn. Đối với chi phí ăn uống cho tài xế, phụ xe tại 2 khu lưu trú này khoảng 140 ngàn đồng/ngày/người (ăn sáng, trưa và tối).

Hiện tại, khu lưu trú tại Bến xe Đức Long đã cơ bản được hoàn thành từ các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đưa vào vận hành. Chiều 20/7, UBND TP Bảo Lộc đã tiến hành các phần việc như phun khử khuẩn, bố trí chỗ ở và rào chắn phân chia khu vực an toàn để phụ vụ cho các tài xế, phụ xe đến lưu trú vào ngày mai 21/7.

Đối với khu lưu trú tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng cơ sở 2, UBND TP Bảo Lộc đã huy động các lực lượng thanh niên, Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc và Công ty cấp thoát nước Bảo Lộc tiến hành vệ sinh; đồng thời, sửa chữa lại hệ thống điện, nước. UBND TP Bảo Lộc đang trích kinh phí đầu tư mua sắm các trang thiết bị, cơ sở vật chất để đảm bảo các điều kiện nơi ăn ở tốt nhất cho đội ngũ tài xế và phụ xe tải vận chuyển hàng hóa tại khu lưu trú này.

Theo ông Đoàn Kim Đình – Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, địa phương đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất phục vụ cho đội ngũ tài xế, phụ xe đến lưu trú. Cùng với đó, tất cả những tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh vào lưu trú tại 2 địa điểm này phải đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 theo quy định: Xuất trình các giấy tờ, thủ tục như phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn, giấy vận chuyển, chứng từ hàng hóa, tờ khai lịch trình và nhật ký tiếp xúc trước khi vào khu lưu trú. Tại đây, các lực lượng quản lý các khu lưu trú sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt và hỗ trợ khai báo y tế đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 20/7/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202107/bao-loc-thiet-lap-2-khu-luu-tru-cho-tai-xe-va-phu-xe-van-chuyen-hang-hoa-3068231/