Sáng 3/6, UBND TP Bảo Lộc cho biết, địa phương vừa ban hành Thông báo số 45/TB-UBND ngày 2/6/2021 về việc “Thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động” đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury đóng tại 42 Nguyễn Công Trứ Phường 1 (TP Bảo Lộc) để xử lý vi phạm theo quy định. 

Thẩm mỹ Minh Châu Asian bất chấp dịch bệnh tổ chức khai trương tập trung đông người từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước

Thông báo nêu rõ, Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do Bà Lê Ngọc Hoàng Thy (Sinh năm 1979, ngụ tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) làm Chủ cơ sở. Đã có hành vi vi phạm không thực hiện chấp hành cam kết với UBND Phường 1 về việc tạm dừng khai trương hoạt động của cơ sở cũng như thực hiện việc không tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/09/2010 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch. Căn cứ báo cáo nhanh số: 12/BC-BYT ngày 02/6/2021 của Phòng Y tế về việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury và đề xuất của UBND Phường 1 về việc xử lý vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP Bảo Lộc giao UBND Phường 1 tạm thời thu hồi giấy phép kinh doanh đồng thời, phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương triển khai các biện pháp tạm dừng hoạt động đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury do Bà Lê Ngọc Hoàng Thy.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm này, ngoài Giấy phép kinh doanh đã được cơ quan chức năng thu giữ thì Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan khác để đủ điều kiện hoạt động cơ sở thẩm mỹ viện.

Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin: Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6, cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (Phường 1, TP Bảo Lộc) đang tổ chức khai trương. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố chưa khai báo y tế; trong đó, có 28 người đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An… và 3 người tại TP Bảo Lộc.

Thời điểm kiểm tra, tại đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện 5K; trong đó, có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại lễ khai trương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau đó, tất cả 31 người có mặt dự lễ khai trương tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian được các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc mời về trụ sở UBND Phường 1 để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định.

Tiếp đó, vào chiều 2/6, ngành y tế TP Bảo Lộc đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả những người có mặt dự lễ khai trường tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian; đồng thời, phun xịt khử khuẩn đảm bảo công tác phòng chống dịch tại 3 địa điểm mà những người này đi đến và lưu trú trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 03/06/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202106/thu-hoi-giay-phep-va-yeu-cau-tam-dung-hoat-dong-tham-my-vien-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-3059987/