Duy là đối tượng nghiện ma túy nặng thuộc diện quản lý của cơ quan chức năng địa phương. Trưa 15/2 (mùng 4 tết Tân Sửu), đối tượng xông vào cửa hàng tạp hóa khống chế cướp sợi dây chuyền của chủ cửa hàng. Đến đêm, trong lúc lên cơn ngáo đá, Duy khóa trái cửa nhà, rồi hút xăng từ xe máy châm lửa đốt và đâm 2 người con của mình bị thương phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, Duy bị người dân và cơ quan chức năng khống chế bắt giữ trong tình trạng bị bỏng nặng. 

2 xe máy và nhiều tài sản bên trong căn nhà bị Nguyễn Tùng Duy châm lửa đốt cháy rụi

Chiều 16/2 (mùng 5 tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), Công an TP Bảo Lộc cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an phường B’Lao và cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản, đốt nhà và đâm người bị thương của Nguyễn Tùng Duy (32 tuổi, ngụ tại hẻm 118/21 đường 1/5 thuộc Tổ dân phố 11, phường B’Lao, TP Bảo Lộc).

Theo thông tin từ cơ quan công an, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 15/2 (mùng 4 tết), trong lúc lên cơn ngáo đá, Nguyễn Tùng Duy đã khóa trái cửa rồi hút xăng từ xe máy châm lửa đốt nhà mặc cho vợ con van xin, kêu cứu. Lúc này, ngoài đối tượng thì trong nhà còn có 3 người là chị T.T.D (vợ Duy) cùng 2 người con là cháu N.T.K (10 tuổi) và cháu N.T.B.N (9 tuổi). Trong lúc Duy châm lửa đốt nhà, vợ và các con vừa van xin, can ngăn thì 2 cháu T.K và B.N bị Duy dùng dao đâm vào mí mắt, lưng và tay gây thương tích.

Theo các nhân chứng là hàng xóm của Duy, nghe tiếng la hét, kêu cứu thất thanh của vợ con Duy thì nhiều người đã chạy tới phát hiện khói bốc lên từ căn nhà và bên trong ngọn lửa bao trùm 2 xe máy cùng nhiều đồ đạc. Thấy vậy, bà con lối xóm đã phá cửa đưa 2 cháu nhỏ cùng chị T.T.D ra ngoài; đồng thời, thông báo vụ việc tới Công an phường B’Lao, Công an TP Bảo Lộc và chính quyền địa phương. Sau khi được cứu ra khỏi đám cháy, cháu T.K bị thương tích và ngạt khói ngất xỉu. Ngay sau đó, 2 cháu nhỏ được người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Những người còn lại tìm cách dập lửa khống chế đám cháy.

Nhận được tin báo, Công an phường B’Lao và Công an TP Bảo Lộc đã có mặt tại hiện trường cùng dập lửa và khống chế bắt giữ Duy ngay sau đó. Duy bị bắt giữ trong tình trang bị bỏng nặng và được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu dưới sự giám sát của cơ quan công an. Tại hiện trường, 2 chiếc xe máy cùng nhiều tài sản, đồ đặc trong nhà bị ngọn lửa thiêu rụi, hư hỏng nặng.

Đến chiều 16/2, cháu B.N đã xuất viện về nhà, còn cháu T.K đang điều trị tại Bệnh viện. Còn đối tượng Nguyễn Tùng Duy đang điều trị bỏng tại Bệnh viện II Lâm Đồng dưới dự giám sát, canh giữ của cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 15/2, Nguyễn Tùng Duy đã xông thẳng vào cửa hàng tạp hóa Dung Sòi do bà Nguyễn Thị Dung (Tổ dân phố 11, phường B’Lao) dùng dao khống chế và cướp sợi dây chuyền vàng trên cổ bà Dung. Ngay sau đó, Duy đã bị người nhà bà Dung khống chế bắt giữ giao cho Công an phường B’Lao. Toàn bộ hành vi xông vào cửa hàng tạp hóa dùng dao khống chế cướp dây chuyền vàng trên cổ bà Dung được camera an ninh ghi lại đầy đủ. Sau khi làm việc, lấy lời khai Duy được Công an phường B’Lao cho tại ngoại về nhà thì xảy ra sự việc châm lửa đốt nhà và đâm 2 người con bị thương.

Theo Công an phường B’Lao, Nguyễn Tùng Duy là đối tượng nghiện ma túy và nhiều lần bị ngáo đá dẫn đến gây rối, đập phá và bị cơ quan công an triệu tập lên làm việc, giáo dục. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quân (Báo Lâm Đồng, 16/02/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202102/trua-cuop-cua-hang-tap-hoa-dem-cham-lua-dot-nha-va-dam-2-con-bi-thuong-3043814/