Ngày 15/01/2024, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế – Công an thành phố Bảo Lộc và Phòng Kinh tế Thành phố Bảo Lộc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh Đ.T.S, địa chỉ tại Số 72/2 Trần Phú, Phường Lộc Sơn, Thành Phố Bảo Lộc, phát hiện 146 kg thực phẩm thịt heo, gà, các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện kế hoạch của Tổng cục QLTT về triển khai kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; kế hoạch của Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Sau một thời gian theo dõi và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/01/2024, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế – Công an thành phố Bảo Lộc và Phòng Kinh tế Thành phố Bảo Lộc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh Đ.T.S có ngành nghề kinh doanh thực phẩm, địa chỉ tại số 72/2 Trần Phú, Phường Lộc Sơn, Thành Phố Bảo Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 146 kg thực phẩm thịt heo, gà, các loại có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, chủ Hộ kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sau khi củng cố hồ sơ vụ việc, vào ngày 22/01/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Đ.T.S với tổng số tiền xử phạt là 25.500.000 đồng và buộc tiêu hủy số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên.

Căn cứ vào Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Đ.T.S, ngày 25/01/2024, Đội QLTT số 3 đã phối hợp với các lực lượng chức năng và Công ty cổ phần Môi trường xanh Friendly giám sát hộ kinh doanh Đ.T.S tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần ổn định thị trường, kiểm soát chất lượng, giá cả hàng hóa – dịch vụ, để người tiêu dùng đón Tết cổ truyền được an toàn, trọn vẹn.

Phạm Ngọc Huy (Cổng TTĐT Tổng cục Quản lý thị trường)

Nguồn: https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/lam-%C4%91ong-xu-phat-va-tieu-huy-hon-146-kg-thuc-pham-%C4%91ong-lanh-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-74016-1.html