Chỉ với hình chụp căn cước công dân, Võ Đỗ Trường Phong đã đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy ở TP Đà Lạt để thuê 6 chiếc xe máy, sau đó đem bán và cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 2/7, Công an TP Đà lạt cho biết vừa bắt giữ đối tượng Võ Đỗ Trường Phong (30 tuổi, ngụ tại Phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh) để làm rõ hành vi lừa  đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Võ Đỗ Trường Phong và tang vật

Theo đó, từ ngày 5/5 đến ngày 18/6, Võ Đỗ Trường Phong đã đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tại TP Đà Lạt để thực hiện hành vi lừa đảo. Với lý do bị mất căn cước công dân, chỉ còn hình chụp lưu trên điện thoại di động Phong vẫn được chủ các cơ sở tin tưởng và cho thuê 6 chiếc xe máy các loại. Sau khi thuê được xe, Phong đã mang cầm hoặc bán lấy tiền.

Từ trình báo của các bị hại, Công an thành phố Đà Lạt đã tổ chức truy tìm, đến chiều ngày 2/7 đã bắt giữ được Phong và thu hồi toàn bộ 6 chiếc xe tang vật.  Theo định giá của cơ quan chức năng, 6 chiếc xe máy Phong đã chiếm đoạt có tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận do cần tiền để mua ma túy về sử dụng và thấy việc cho thuê xe tại TP Đà Lạt khá dễ dàng nên đã thực hiện hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Lạt mở rộng điều tra.

T.Nhân – H.Thắm (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202407/bat-giu-doi-tuong-len-da-lat-thue-xe-may-roi-dem-di-cam-do-va-ban-dba2435/