Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công an các địa phương bắt khẩn cấp Nguyễn Chí Hùng (31 tuổi, ngụ đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt) để điều tra hành vi giết người tại địa bàn TP Đà Lạt.

Đối tượng Nguyễn Chí Hùng bị Công an bắt giữ. Ảnh: CTV

Theo thông tin bước đầu, Nguyễn Chí Hùng quen biết với Nguyễn Minh Đức (24 tuổi, ngụ đường Nguyễn Trung Trực, Phường 4, TP Đà Lạt) từ tháng 8/2022 do cùng làm nhân viên giao hàng cho Công ty giao hàng tiết kiệm trên đường Ngô Quyền, Phường 6, TP Đà Lạt.  Trong quá trình quen biết, hai bên có mâu thuẫn với nhau nên Hùng đã hai lần đánh Đức bị thương nhưng do thương tích nhẹ nên Đức không trình báo với cơ quan, sau đó, Hùng nhiều lần gọi Đức đến gặp mặt nhưng Đức trốn tránh, không gặp.

Đầu tháng 3/2024, Đức về tỉnh Thanh Hóa ở để tránh gặp Hùng. Đến ngày 28/5/2024, Đức về lại TP Đà Lạt. Khoảng 14 giờ ngày 30/5, Hùng một mình điều khiển xe mô tô mang theo một con dao bằng kim loại dài khoảng 50cm đến nhà tìm Đức. Thấy Hùng điều khiển xe mô tô đến gần nhà nên bà Mai Thị Hương (là mẹ của Đức) ra đuổi thì Hùng bỏ đi. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Hùng tiếp tục đến đứng ở cột điện gần nhà Đức và đi xung quanh nhà Đức. 

Do sợ Hùng tìm thấy nên Đức trốn ở trong nhà không đi ra ngoài. Hùng thấy ông Nguyễn Ngọc Tuyên (56 tuổi, là bố của Đức) đi ra ngoài sân. Nghĩ ông Tuyên bênh vực cho Đức nên Hùng cầm dao chém ông Tuyên một cái trúng vào đầu và một cái trúng vào tay. Ông Tuyên la hét nên Hùng điều khiển xe mô tô và cầm theo dao bỏ đi. Đức ở trong nhà chạy ra thấy ông Tuyên bị thương nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, sau khi cấp cứu được khoảng 30 phút thì ông Tuyên tử vong.

Khi đi khỏi nhà Đức, Hùng điều khiển xe mô tô đến nhà chú họ ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng gửi xe mô tô và để con dao chém ông Tuyên ở trong cốp xe. Hùng nói chú họ cho mượn 2 triệu đồng để đi TP Hồ Chí Minh thăm em họ bị tai nạn giao thông nên chú họ cho mượn. Sau đó, Hùng đón xe khách đi TP Hồ Chí Minh, khi đến địa phận huyện Di Linh thì bị lực lượng Công an đưa về làm việc. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đã di lý đối tượng Hùng về TP Đà Lạt để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

C.Thành (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202405/bat-khan-cap-doi-tuong-chem-chet-nguoi-tai-da-lat-6fc133d/