Ngày 3/9, ông Trần Dương Ngọc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên cho biết: Đơn vị đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân T.T.T vì đã hoàn thành thời gian cách ly và được điều trị khỏi Covid-19.

Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân T

Bệnh nhân T. đã được xét nghiệm 3 lần liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, cách nhau 24 giờ. Hiện nay, tình trạng sức khỏe tốt.

Trước đó, vào ngày 18/8, huyện Cát Tiên ghi nhận có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là chị T., đưa chồng điều trị từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh trở về nhà tại Thôn 5 (xã Đức Phổ). Sau khi có kết quả, chị T. đã được Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên đưa vào khu điều trị cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Mỹ Lâm cũ.

Tại khu điều trị này, hàng ngày bệnh nhân được các bác sĩ và điều dưỡng theo dõi dấu hiệu sinh tồn, gồm đo huyết áp, nhịp thở, SPO2 cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được kiểm tra công thức máu, chụp X-Quang phổi để theo dõi và được xét nghiệm RT-PCR tất cả 6 lần.

Sau khi nhận quyết định ra viện, bệnh nhân được xe của Trung tâm Y tế huyện Cát tiên đưa về nơi cư trú. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm 2 lần nữa.

Như vậy, đến thời điểm này, huyện Cát Tiên đã không còn bệnh nhân mắc Covid-19, thiết lập lại vùng xanh cho huyện.

Hoàng Sa (Báo Lâm Đồng, 3/9/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202109/cat-tien-benh-nhan-mac-covid-19-duoc-xuat-vien-3076895/