Tối ngày 14/5, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Hoàn (thường gọi Hoàn Xuyến, 48 tuổi, ngụ xã Tân Lâm, huyện Di Linh) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Công an tiến hành các biện pháp nghiệp vụ bắt giam “Hoàn Xuyến”

Ngay trong tối ngày 14/5, cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an huyện Di Linh và Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiến hành bắp giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Hoàn ngay tại xã Tân Lâm, huyện Di Linh. Đối tượng Hoàn bị bắt vì gây ra vụ hỗn chiến khiến 1 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Trước đó, như Báo Lâm Đồng đã thông tin, vào ngày 9/5, “Hoàn Xuyến” dùng máy cày chở nhiều người mang theo dao, rựa phát đến một thửa đất tại xã Tân Lâm chém ông Nguyễn Hoàng Khải (48 tuổi, ngụ xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) trọng thương. 

Nguyên nhân được xác định là năm 2022, ông Nguyễn Văn Hoàn thỏa thuận cho ông Nguyễn Hoàng Khải thuê lại 1 thửa đất rừng (diện 135) để trồng sầu riêng trong vòng 10 năm. Thuê được 1 năm thì ông Hoàn có ý đòi lại thửa đất nên 2 bên phát sinh mâu thuẫn. 

Đến chiều ngày 9/5, ông Hoàn dẫn nhiều người đến thửa đất rồi xảy ra xô xát. Tại đây, nhóm người bên phía ông Hoàn đã dùng rựa truy đuổi và chém ông Khải bị thương phải đi bệnh viện.

“Hoàn Xuyến” được biết đến là đối tượng giang hồ ở huyện Di Linh với nhiều tiền án, tiền sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Quân (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202305/cong-an-lam-dong-bat-khan-cap-hoan-xuyen-7c2179e/