Ngày 31/3, Công an TP Đà Lạt cho biết đang tạm giữ Nguyễn Phi Hùng (34 tuổi) và Cao Ngọc Vinh (29 tuổi, cùng ngụ tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Hùng (phía trước) và Vinh (phía sau)

Trước đó, vào ngày 28/3, Nguyễn Phi Hùng và Cao Ngọc Vinh đi từ Phan Rang – Tháp Chàm lên Đà Lạt bằng xe máy để trộm cắp tài sản. Khi đi ngang một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, TP Đà Lạt, thấy phía trước có đông người, Hùng ra hiệu cho Vinh dừng xe rồi trà trộn vào đám đông móc 1 chiếc điện thoại của 1 du khách đang đứng chờ xe phía trước khách sạn.

Tiếp đó, 2 đối tượng vào 1 trung tâm thương mại ở Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt tìm kiếm “con mồi”. Tại đây, lợi dụng sơ hở của một người đang mua sắm, chúng trộm thêm 1 ba lô có chứa tiền và điện thoại rồi nhanh chóng rời đi.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Công an huyện Ninh Sơn, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) và Công an TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tiến hành xác minh và bắt giữ các đối tượng trên khi chúng đang di chuyển đến TP Cam Ranh, Khánh Hòa.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận có 4 tiền án; trong đó, có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về ma túy. Hiện, cơ quan Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra; đồng thời, kêu gọi những ai là nạn nhân của hai đối tượng trên đến cơ quan công an để trình báo.

T.Nhân – H.Thắm (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202403/bat-2-doi-tuong-tu-ninh-thuan-len-da-lat-moc-tui-trom-cap-0fd1256/