Toà án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên toà xét xử đối với hai bị cáo là Nguyễn Thành Hiệp  (29 tuổi, ngụ tại huyện Lâm Hà) và Trần Văn Dưỡng (28 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú tại Phường 4, TP Đà Lạt) về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý” với tổng mức hình phạt là 32 năm tù giam.

Hai đối tượng Nguyễn Thành Hiệp và Trần Văn Dưỡng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Hiệp là nhân viên một quán bar tại TP Đà Lạt và cũng là đối tượng sử dụng ma tuý. Với mục đích mua để sử dụng và bán lại cho người khác kiếm lời, ngày 11/4/2023, Hiệp liên lạc với tài khoản Telegram của một phụ nữ tên “Cận”  không rõ lai lịch ở TP Hà Nội đặt mua ma tuý loại Ketamine với trị giá 50 triệu đồng.

Ngày 18/4/2023, tại khu vực trước nhà số 87 đường Nguyễn Văn Trỗi (Phường 2, TP Đà Lạt), Công an tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Nguyễn Thành Hiệp đang cất giấu ma túy và thu giữ hơn 99 gam ma tuý loại Ketamine.

Ngoài ra, trong quá trình khám xét nhà ở của Hiệp, lực lượng chức năng còn thu giữ 4 gói Ketamine và các loại thuốc lắc khác.

Qua điều tra, khoảng tháng 2/2023 đến tháng 4/2023, Hiệp liên lạc với các đối tượng mua bán chất ma tuý trên mạng xã hội. Trong đó, ngày 16/4/2023, Hiệp liên lạc với Trần Văn Dưỡng để mua 5 gói nước vui với giá 10 triệu đồng. Sau đó, Hiệp quay lại khu vực bến xe buýt để gặp Dưỡng đổi lại 5 gói nước vui lấy 10 gam Ketamine. Số ma túy này được Dưỡng mua lại của người khác để bán kiếm lời.

Với những chứng cứ trên, Toà án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Thành Hiệp mức án 15 năm tù giam và phạt tiền 20 triệu đồng, Trần Văn Dưỡng mức án 17 năm tù giam và phạt tiền 10 triệu đồng, do trước đó Trần Văn Dưỡng bị Toà án Nhân dân TP Đà Lạt khởi tố 2 tội danh khác là “tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “cố ý gây thương tích”.

Tiến Dũng (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202406/mua-ban-trai-phep-chat-ma-tuy-2-doi-tuong-lanh-an-32-nam-tu-giam-e982993/