Ngày 20/3, Công an TP Đà Lạt cho biết đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1989), trú tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ hành vi đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng

Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 19/3, phát hiện một căn nhà khóa cửa ngoài nhưng không có người ở nhà, đối tượng Nguyễn Văn Thắng đã đột nhập vào lấy trộm 1 cây vàng 9999, 1 dây chuyền vàng và hơn 17 triệu đồng tiền mặt. Chiều tối cùng ngày, Thắng mang bán vàng và dây chuyền được hơn 83 triệu đồng. Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận toàn bộ số tiền trên đã được Thắng nạp vào tài khoản để chơi game online. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại tá Trần Vĩnh Phú – Trưởng Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ. Ngay trong đêm, Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thắng khi đối tượng đang lẩn trốn tại 1 khách sạn trên địa bàn phường 2 TP Đà Lạt.

Bước đầu, Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản như trên. Hiện Công an TP Đà Lạt đang đấu tranh làm rõ vụ việc.

Bình An (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phap-luat/202303/da-lat-tam-giu-doi-tuong-dot-nhap-nha-dan-trom-cap-tai-san-26d1988/