Chiều 25/11, Công an huyện Đạ Tẻh cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố 9 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, ngoài ra khởi tố thêm L.H.T.U về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Công an huyện Đạ Tẻh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng

Cụ thể, vào ngày 13/11, Công an huyện nhận được tin báo của công dân về việc xảy ra vụ đánh nhau gây thương tích, hủy hoại tài sản tại Tổ dân phố 6B (thị trấn Đạ Tẻh). Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành xác minh, truy tìm các đối tượng; phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân tổ chức khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Qua công tác điều tra, xác minh được biết do có mâu thuẫn từ trước nên tối 13/11, L.H.T.U (24 tuổi) đã chuẩn bị 1 bao chứa các loại hung khí gồm dao, tuýp sắt, mã tấu, dao phóng lợn đã chuẩn bị sẵn từ trước đưa cho 9 đối tượng khác cùng đi tìm T.C.T để trả thù.

Tại đường 26/3, nhóm của L.H.T.U phát hiện V.P.H (20 tuổi) sử dụng xe Sirius của T.C.T nhưng không nhận ra người lái xe là ai, sau đó L.H.T.U hô hào để các đối tượng đuổi đánh.

Trong quá trình đuổi đánh, T.P.L (16 tuổi) đã sử dụng dao nhọn buộc vào thanh tuýp sắt đánh trúng lưng của V.P.H làm V.P.H té ngã xuống vỉa hè, sau đó nhóm của L.H.T.U liên tiếp đánh đập V.P.H làm V.P.H bị đa chấn thương.

Sau khi đánh V.P.H, nhóm của L.H.T.U tiếp tục tìm đánh T.C.T và 2 người bạn của T.C.T ở tiệm cắt tóc của T.C.T ở gần đó. Tại đây, T.C.T bị nhóm của L.H.T.U sử dụng dao để chém, liên tục đánh đập tại quán.

Hậu quả T.C.T bị đa vết thương, đứt gân ngón trỏ, ngón cái, ngón tay giữa của bàn tay phải; đứt gân ngón trỏ, ngón cái của bàn tay trái; đứt gân bắp tay trái và 1 vết chém dài ở phần bắp tay trái, phải điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng.

Tiệm cắt tóc của T.C.T bị hư hỏng 1 ti vi 65 inch, 1 quạt treo tường và bồn gội đầu của quán bị hỏng. Ngoài ra L.H.T.U đã chỉ đạo đồng bọn (V.Q.D và B.V.C) bắt giữ N.T.P.D (20 tuổi) và đưa về Tổ dân phố 6B để tiếp tục đánh đập.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện nhận thấy L.H.T.U là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, do mâu thuẫn nhỏ từ trước nên đã chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm, lôi kéo, rủ rê đối tượng khác để tham gia trả thù.

Nhận thấy vụ việc xảy ra đã gây mất an ninh trật tự, xâm phạm nghiêm trọng đến các quy định pháp luật, ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội và gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân, ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 9 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, ngoài ra khởi tố thêm L.H.T.U về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Hiện, Công an huyện đang tiếp tục điều tra hành vi cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản của L.H.T.U cùng đồng bọn.

T.T.Hiền (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202211/da-teh-khoi-to-vu-an-khoi-to-9-bi-can-vi-hanh-vi-gay-roi-trat-tu-cong-cong-3146165/