Hai thanh niên thủ sẵn hung khí để đi đòi nợ bị cháu của con nợ chém đứt lìa bàn tay, phải nhập viện cấp cứu. 

Đối tượng Phan Văn Tiện tại cơ quan Công an

Công an huyện Di Linh đang tạm giam Phan Văn Tiện (37 tuổi) ngụ thôn Hiệp Thành 2, xã Tam Bố, huyện Di Linh, để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, Lương Văn Khôi (34 tuổi) ngụ thôn Hiệp Thành 2, xã Tam Bố (huyện Di Linh) rủ Bùi Tuấn Hùng (27 tuổi) ngụ thôn 5, xã Tam Bố đến nhà bà Nghĩa (tên hay gọi là Thà) để đòi nợ. Tại đây, Khôi và Hùng không gặp bà Nghĩa mà gặp Tiện rồi xảy ra cãi vã, xô xát. Khi Tiện bỏ vào nhà thì Khôi và Hùng đuổi theo, khi cả hai vào trong sân thì Tiện bất ngờ chạy ra sau nhà lấy 1 con dao tự chế nhằm vào Hùng chém nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng vào khuỷu tay trái của Hùng gây thương tích. Thấy Hùng bị chém, Khôi chạy ra bên ngoài xe của Khôi đang đỗ ngoài đường lấy một cái cưa quay vào tấn công Tiện. Tuy nhiên, khi Khôi chưa kịp tấn công thì Tiện lao tới dùng dao chém Khôi nhiều nhát, trong đó có 01 nhát trúng vào khuỷu tay trái, 01 nhát trúng vào vai trái và 01 nhát làm đứt lìa bàn tay phải của Khôi và làm rơi cái cưa xuống đất. Thấy Khôi bị chém, Hùng nhặt cái cưa ở dưới đất lên chạy đến chỗ Tiện thì bị Tiện dùng dao tiếp tục chém 01 nhát trúng vào lòng bàn tay trái của Hùng gây thương tích. Lúc này, cả hai mới chịu bỏ chạy ra đường và được người dân đưa tới Bệnh viện để cấp cứu, chữa trị.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Di Linh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời bắt tạm giam Tiện để điều tra hành vi cố ý gây thương tích và xử lý theo pháp luật.

Tiến Dũng (Báo Lâm Đồng, 12/5/2022)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202205/di-linh-di-doi-no-bi-chem-lia-ban-tay-3115760/