Đến sáng 26/3, hàng chục người thuộc nhiều lực lượng vẫn đang nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm 1 bé trai bị lật xuồng đuối nước trên hồ Đông cách đây 3 ngày.

Các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ bé trai bị đuối nước trên hồ Đông

Theo lãnh đạo huyện Di Linh, hiện tại đang có hơn 40 người thuộc nhiều lực lượng như Đội PCCC&CNCH khu vực 3 (Công an Lâm Đồng), Công an huyện Di Linh và lực lượng phản ứng nhanh thuộc Câu lạc bộ phòng chống đuối nước của địa phương nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước. Công tác tìm kiếm đã được triển khai liên tục từ hôm qua (25/3) đến nay nhưng vẫn chưa có kết quả.

Các thợ lặn chuyên nghiệp đang vào cuộc lặn tìm nạn nhân

Thông tin ban đầu, trước đó vào trưa 24/3, một nhóm ngồm 3 cháu nhỏ (13 – 14 tuổi) ngụ tại xã Tân Châu (huyện Di Linh) tới hồ Đông thuộc thị trấn Di Linh câu cá. Tại đây, khi thấy chiếc xuồng của người dân đánh bắt cá ở gần bờ thì cả 3 em ngồi lên chèo ra giữa hồ. Chèo được khoảng hơn 10 mét thì xuồng bị lật khiến cả 3 em rơi xuống hồ. Sau khi xuồng bị lật, 1 cháu đã tự bơi được vào bờ và 1 cháu được một số người câu cá phát hiện cứu đưa vào bờ khi đang chới với giữa dòng nước sâu. Riêng cháu K’Khương (13 tuổi, ngụ tại Thôn 2, xã Tân Châu) bị chìm mất tích.

Hồ Đông nước rộng và nước sâu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ

Tuy nhiên, khi xảy ra vụ việc, vì quá lo sợ nên 2 cháu nhỏ đi cùng chạy về nhà ở xã Tâm Châu mà không thông báo cho người lớn về vụ việc lật xuồng. Trong khi đó, những người câu cá ở gần đó không xác định được số cháu nhỏ chèo xuồng ra giữa hồ Đông là bao nhiêu.

Đến sáng 25/3, sau 1 đêm không thấy cháu Khương về nhà nên gia đình mới đi tìm và gặp 2 cháu nhỏ đi cùng thì mới biết rõ sự việc nêu trên.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ gia đình cháu bé, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng huyện Di Linh và lực lượng thuộc Đội PCCC&CNCH khu vực 3 đóng tại TP Bảo Lộc đã nhanh chóng có mặt triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ.

Tuy nhiên, do hồ Đông rộng hơn 16 ha và nước sâu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến 10 giờ ngày 26/3, công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được các lực lượng nỗ lực triển khai. Nhiều thợ lặn chuyên nghiệp đeo bình dưỡng khí cũng đã vào cuộc tham gia lặn tìm cháu bé. 

Khánh Phúc (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/doi-song/202403/di-linh-hang-chuc-nguoi-no-luc-tim-kiem-be-trai-bi-duoi-nuoc-tren-ho-dong-6d61010/