Ngày 30/5, Công an thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) cho biết: Đơn vị vừa cùng với bà Trần Thị Thu Thủy (ngụ tại Tổ dân phố 5, thị trấn Di Linh) tiến hành trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Bà Trần Thị Thu Thủy trao trả lại toàn bộ tài sản cho anh Lê Hoàng Duy

Theo đó, Công an thị trấn Di Linh và bà Thủy đã trao trả lại chiếc ví gồm nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền 14,5 triệu đồng cho anh Lê Hoàng Duy (ngụ tại Tổ dân phố 18, thị trấn Di Linh) là người đánh rơi chiếc ví nói trên.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 29/5, trên đường từ nhà đến chợ trung tâm Di Linh, khi đến đường Trần Hưng Đạo, bà Thủy đã nhặt được một chiếc ví màu đen. Kiểm tra chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Lê Hoàng Duy (ngụ tại Tổ dân phố 18, thị trấn Di Linh) cùng số tiền 14,5 triệu đồng.

Ngay sau đó, bà Thủy đã tìm đến trụ sở Công an thị trấn Di Linh trình báo nhờ tìm chủ nhân để trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an thị trấn Di Linh đã mời bà Thủy cùng đại diện chính quyền địa phương tới phối hợp trao trả lại toàn bộ tài sản cho anh Lê Hoàng Duy.

Nhận lại tài sản bị đánh rơi, anh Duy đã gửi lời cảm ơn chân thành tới bà Trần Thị Thu Thủy cùng cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Di Linh đã giúp anh tìm lại chiếc ví.

Về phía bà Thủy cảm thấy vui mừng khi mình đã làm được một việc ý nghĩa để giúp đỡ cho mọi người. Vì đây là việc nên làm, bản thân bà Thủy luôn răn dạy con, cháu gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đặc biệt, phải đặt hoàn cảnh của mình khi bị đánh mất tài sản, từ đó khi nhặt được tài sản của người khác phải tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Theo Công an thị trấn Di Linh, hành động không tham của rơi của bà Trần Thị Thu Thủy là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Đây cũng là việc làm tử tế cần được lan tỏa đến mọi người.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 30/5/2022)

Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202205/di-linh-nguoi-phu-nu-tra-lai-tai-san-cho-nguoi-danh-roi-3118511/