Sáng 30/7, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.H.H. (28 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh.

Lực lượng An ninh làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: Công an Lâm Đồng

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an huyện Đức Trọng làm việc với H.H.H. (chủ tài khoản TikTok “H.H”) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Cụ thể, vào ngày 20/7, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH nhận được tin báo cháy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng (Tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Ngay khi tiếp nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã nhanh chóng điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp với 1 xe chữa cháy Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường.

Trong quá trình lực lượng chức năng triển khai công tác chữa cháy thì ông H.H.H. dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “H.H” của bản thân.

Vì mong muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu like, câu view cho video, nên H.H.H đã bình luận thêm nội dung “Cứu hỏa đức trọng gì đi cho có lệ. Vậy cũng lấy 100 củ” phía dưới bài viết, cho rằng “lực lượng PCCC & CNCH đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy”.

Thông tin này hoàn toàn do ông H.H.H. bịa đặt, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Lâm Đồng. Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, H.H.H. đã nhận thức hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng PCCC & CNCH của bản thân là vi phạm pháp luật.

C. Thành (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202207/bia-dat-xuc-pham-luc-luong-canh-sat-phong-chay-chua-chay-mot-nguoi-dan-bi-phat-5-trieu-dong-3127842/