Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook tài khoản “Nguyen Lan Huong” đăng tải thông tin về việc chủ tài khoản facebook này phối hợp với các giáo viên Trường THPT Chuyên Bảo Lộc mở lớp Toán online để mời phụ huynh đăng ký cho con em theo học.

Thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bảo Lộc khẳng định thông tin đăng trên tài khoản Facebook “Nguyen Lan Huong” là không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường

Trang Facebook “Nguyen Lan Huong” rao tin: “Mình là GV dạy toán. Tháng 9 này mình và các GV trường chuyên Lương Văn Chánh có cùng mở lớp toán online nhằm trang bị kiến thức năm học mới cho học sinh lớp 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10…”.

Để mời phụ huynh đăng ký cho con theo học, người này cam kết: “Cô cam kết nghiêm túc theo cô thì con giỏi toán tận gốc, yêu thích môn toán và tiến bộ mỗi ngày. Cô đảm bảo 9, 10 điểm toán trên lớp là chuyện bình thường nhé các mẹ. Mẹ nào có con học yếu toán muốn tìm lớp cho con học tốt ngay đầu năm hay xác định cho con cấp 2, cấp 3 học tại trường chuyên/CLC (chất lượng cao) thì đăng ký lớp tại đây nhé”.

Trang Facebook này giả mạo với giáo viên nhiều trường chuyên trên cả nước để mời gọi phụ huynh, học sinh đăng ký học toán online

Ngày 25/9, thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bảo Lộc cho hay, sau khi thông tin về việc mở lớp dạy Toán online xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trường đã làm việc với tổ Toán cùng tất cả giáo viên trong trường để xác minh thông tin. Nhà trường không có giáo viên nào tên Nguyễn Lan Hương lập tài khoản Facebook như trên. Vì vậy, những thông tin mời học toán của tài khoản Facebook Nguyen Lan Huong là giả mạo hoàn toàn.

Qua tìm hiểu cho thấy, tài khoản Facebook Nguyen Lan Huong thường xuyên đăng tải các thông tin giả mạo liên kết với các trường chuyên tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Phú Yên, Gia Lai, Lâm Đồng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh… để mời phụ huynh, học sinh đăng ký học online. Vì vậy, khi có nhu cầu đăng ký cho con em học online, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: https://baolamdong.vn/tin-moi-nong/202309/gia-mao-giao-vien-truong-chuyen-o-bao-loc-de-moi-hoc-toan-online-50e1ab0/