Sáng 7/3, thông tin từ Công an huyện Lạc Dương cho biết vừa tìm kiếm thấy 1 du khách nước ngoài đi lạc trên núi Khu du lịch LangBiang, khu vực đỉnh Ra Đa. 

Du khách người Hàn Quốc (áo xanh nhạt) sau khi được tìm thấy đã được đưa về cùng đoàn tham quan

Theo đó, vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 6/3, Công an thị trấn Lạc Dương nhận được tin báo có 1 du khách nước ngoài bị lạc trên núi Khu du lịch LangBiang, khu vực đỉnh Ra Đa. Qua nắm bắt, cơ quan Công an ghi nhận đoàn khách du lịch người Hàn Quốc gồm 16 thành viên đang đi tham quan tại Khu du lịch LangBiang, khu vực đỉnh Đa Ra thì 1 thành viên đã tách đoàn và đi lạc. Xác định người đi lạc là ông Song Mun Su, 71 tuổi, nhân viên Khu du lịch và các thành viên trong đoàn đã tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Lạc Dương đã phối hợp với lực lượng chức năng cùng nhân viên Khu du lịch tổ chức khoanh vùng và tìm kiếm du khách bị lạc theo các lối mòn dẫn lên đỉnh Ra Đa, núi LangBiang. Đến 20 giờ cùng ngày, du khách người Hàn Quốc đi lạc đã được đưa về trụ sở Công an thị trấn với tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ bị xây xát nhẹ ở tay. 

Qua đây, Công an huyện Lạc Dương khuyến nghị du khách, nhất là du khách ở xa và du khách nước ngoài khi đến núi LangBiang tham quan không nên tự ý đi vào rừng sâu mà không có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc của cơ quan chức năng để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tuấn Hương (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xa-hoi/202303/tim-thay-du-khach-nuoc-ngoai-di-lac-tren-nui-langbiang-52505ec/