Ngày 17/6, Bưu điện các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận tiêu thụ 438 thùng (30 kg/thùng), với tổng trọng lượng 13.140 kg vải thiều hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang. Giá vải thiều được Bưu điện các huyện, thành phố tiếp nhận tiêu thụ 26 ngàn/kg (giá sỉ) và giá bán lẻ là 30 ngàn đồng/kg.

Nhân viên Bưu điện TP Bảo Lộc kiểm tra vải thiều trước khi giao cho khách hàng

Cụ thể, trong ngày 17/6, Bưu điện huyện Đức Trọng tiếp nhận tiêu thu 100 thùng, với tổng trọng lượng 3.000 kg. Số vải thiều này được phân về các địa phương như Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà và Đam Rông để tiêu thụ. Tương tự, Bưu điện huyện Di Linh tiếp nhận 100 thùng để tiêu thụ tại địa phương. Trong khi đó, Bưu điện huyện Đạ Huoai tiếp nhận 160 thùng vải thiều, với trọng lượng 4.800 kg để tiêu thụ tại các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên. Còn tại bưu điện TP Bảo Lộc đã tiếp 78 thùng vải thiều, với trọng lượng 2.340 kg.

Ghi nhận tại TP Bảo Lộc, với 2.340 kg vải thiều được Bưu điện tiếp nhận và tiêu thụ vào sáng 17/6 đã được bán hết trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ. Vải thiều tại Bưu điện TP Bảo Lộc tất cả được bán sỉ với giá 26 ngàn đồng/kg. Vì thế, nhiều người dân khi nghe tin tìm đến Bưu điện Bảo Lộc để mua hỗ trợ nhưng đã hết. Cùng với TP Bảo Lộc, dự kiến số lượng vải thiều được bưu điện các địa phương tiếp nhận sẽ tiêu thụ hết trong ngày 17/6.

Hơn 2,3 tấn vải thiều tại Bưu điện Bảo Lộc tiêu thụ hết trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ

Hiện nay, bà con nông dân tỉnh Bắc Giang đang vào vụ thu hoạch vải thiều với diện tích hơn 28.000 ha, ước tính sản lượng vải thiều của toàn tỉnh Bắc Giang đạt khoảng gần 200.000 tấn. Tuy nhiên, thời điểm này, việc tiêu thụ vải thiều của bà con đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đại diện Bưu điện TP Bảo Lộc, tất cả vải thiều mà đơn vị vừa tiếp nhận tiêu thụ hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang đều đảm bảo chất lượng tươi, ngon khi giao tận tay người tiêu dùng. Trong thời gian tới, Bưu điện TP Bảo Lộc sẽ tiếp tục tiếp nhận các lô hàng vải thiều từ Bưu điện tỉnh Lâm Đồng và Cục Quản lý thị trường để phân phối tiêu thụ hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Bắc Giang. Lịch tiếp nhận và tiêu thụ vải thiều sẽ được Bưu điện TP Bảo Lộc phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố thông báo tới người dân địa phương cùng chung tay hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang.

Khánh Phúc (Báo Lâm Đồng, 17/06/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202106/ho-tro-nong-dan-bac-giang-tieu-thu-hon-13-tan-vai-thieu-trong-1-ngay-3062189/