Ngày 11/10, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp các cơ quan chức năng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước tổ chức đón hơn 1.000 công dân về quê.

Xe của một số huyện, thành phố dừng tại Trạm dừng chân Mađaguôi trước khi có đoàn của địa phương đến tiếp nhận

Trên đường di chuyển, các đoàn xe chở công dân được các đơn vị hỗ trợ như Đội Cảnh sát giao thông dẫn đường, hỗ trợ y tế trong trường hợp cần thiết. 

Nhiều em nhỏ theo cha mẹ về quê

Công ty Phương Trang hỗ trợ vận chuyển miễn phí, các địa phương chuẩn bị phần ăn chu đáo cho công dân. Sau khi về đến đến của ngõ tỉnh Lâm Đồng, xe của các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên, thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm đã di chuyển thẳng về khu cách ly của từng địa phương. Các địa phương còn lại cũng cử cán bộ đến Trạm dừng chân Phương Trang (Thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai), làm thủ tục tiếp nhận công dân đưa về cách ly tập trung theo quy định tại các khu cách ly của các huyện, thành phố. 

Đối với tất cả các công dân, đây là lần về quê đặc biệt nhất

Đây là đợt đón công dân thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng trong vòng 3 ngày qua với tổng cộng hơn 3.000 người công dân. Qua nhiều ngày triển khai, đến nay, công tác tổ chức đón công dân đã hoàn tất,. Việc tổ chức đón công dân đã được triển khai an toàn, đồng bộ với sự phối hợp của UBND tỉnh với chính quyền và các sở, ngành các địa phương nơi công dân sinh sống và các sở, ngành, các địa phương. Trong đó, yếu tố an toàn phòng chống dịch và sức khỏe cho người dân được ưu tiên hàng đầu.

Các lực lượng tham gia điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn, trật tự
Tài xế của Công ty Phương Trang cũng hạnh phúc khi hoàn thành hành trình đưa công dân trở về quê

Chính Thành – Hồng Thắm
Báo Lâm Đồng, 11/10/2021

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202110/hoan-thanh-ke-hoach-don-hon-3000-cong-dan-ve-dia-phuong-an-toan-3083371/