Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Cát Tiên yêu cầu các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 hướng dẫn người dân khai báo y tế ngay tại các chốt.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế khi qua chốt kiểm soát đặt tại Tỉnh lộ 721 (xã Đoàn Kết, huyện Đạ Huoai)

Theo đó, tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên, ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang theo quy định, lực lượng chức năng còn yêu cầu tất cả mọi người dân di chuyển trên các phương tiện giao thông theo các hướng từ Đắk Nông, Bình Thuận, Đồng Nai và Bình Phước vào Lâm Đồng đều phải khai báo y tế. Việc khai báo y tế thực hiện thông qua ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh hoặc qua mẫu khai báo y tế in sẵn.

Hoặc, chỉ cần vào website tokhaiyte.vn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thì sẽ được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế online.

Người dân di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác sẽ chọn mục khai báo y tế là: Khai di chuyển nội địa.

Người khai báo y tế sau khi gửi tờ khai xong sẽ được cung cấp mã QRCode của tờ khai dùng để sử dụng khi di chuyển trong nước. Nếu khi đến địa phương nào có yêu cầu khai báo y tế, chỉ cần trình QRCode hoặc đọc số điện thoại trong lúc khai báo y tế thì nhanh chóng được nhận diện mà không cần phải khai lại.

Trên website khaibaoyte.vn còn cho phép khai báo y tế online giúp người khác, điều này rất thuận tiện cho người già và trẻ em, người không rành khai báo điện tử.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 06/02/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202102/huong-dan-khai-bao-y-te-tai-cac-chot-kiem-soat-dich-covid-19-3042909/