Sáng 15-11, Ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng (TP. Bảo Lộc), cho biết vừa phẫu thuật cho đôi vợ chồng ngụ huyện Di Linh với vết thương hết sức nghiêm trọng ở cổ.

Thông tin ban đầu, chiều tối 10-11, Khoa cấp cứu Bệnh viện II Lâm Đồng (TP. Bảo Lộc) tiếp nhận 2 bệnh nhân đều có vết thương ở cổ rất nghiêm trọng và phức tạp, máu chảy nhiều. Cả 2 nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da tái nhợt.

Tiếp nhận bệnh nhân, ê-kíp trực do bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện này, đã chỉ đạo cùng các bác sĩ khác chuyển ngay bệnh nhân đến phòng mổ cấp cứu, gây mê, khâu vị trí vết thương.

Theo đó, nạn nhân được xác định là anh Đ.Đ.X (50 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) với vết thương vùng trước cổ hở 20 cm, đứt một phần cơ ức đòn chũm 2 bên từ trái sang phải. Người còn lại chính là vợ anh X, chị O.Th.H, (48 tuổi) bị cắt ở cổ gây 2 vết thương phức tạp hở sâu 8 cm ở cổ cạnh tai bên trái.

Chị H, có 2 vết thương ở cổ cạnh tai bên trái.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn gia đình sau đó dẫn đến xô xát. Ông X. dùng dao cứa cổ vợ, xong tự cắt cổ mình tự sát. Vụ việc được người nhà và người dân địa phương phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh sau đó chuyển đến Bệnh viện II Lâm Đồng (TP. Bảo Lộc)

Ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết sau khi phẫu thuật, hiện cả 2 bệnh nhân tỉnh táo, vết thương khô, ăn uống tạm, có dấu hiệu hồi phục.

Cập nhật: Sau khi thông tin được đăng tải, một người tên D. tự xưng là con trai của vợ chồng ông X. đã liên lạc qua đường dây nóng của Báo Người Lao Động và cho hay cha mình có dấu hiệu bị bệnh thần kinh hoang tưởng. Trước khi xảy ra sự việc, mỗi ngày bác sĩ đều cho thuốc an thần. Sắp tới sẽ đưa cha đi khám bệnh tâm thần.

Đình Thi (Báo Người Lao Động, 15/11/2019)

Link: https://nld.com.vn/thoi-su/mau-thuan-gia-dinh-chong-giet-vo-roi-cat-co-tu-sat-20191115105950655.htm