Chiều 2/3, Công an huyện Bảo Lâm cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10, người nhặt được của rơi) tiến hành các thủ tục bàn giao chiếc bóp cùng toàn bộ tài sản nhặt được cho anh Vũ Văn Tiến, chủ nhân chiếc bóp.

Công an huyện Bảo Lâm cùng em Nguyễn Viết Thuận (thứ 3 từ phải qua) trao trả lại chiếc bóp cho anh Vũ Văn Tiến

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 1/3, đang trên đường đi học về trên đường Hùng Vương (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), em Nguyễn Viết Thuận đã nhặt được chiếc bóp da, bên trong có nhiều tiền và các giấy tời tùy thân. Thuận đã nhanh chóng tìm đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm giao nộp, nhờ cơ quan công an xác minh, tìm trả lại cho chủ nhân đánh rơi.

Qua kiểm tra, bên trong chiếc bóp có gần 16 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, bằng lái và thẻ ATM. Tất cả giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng đều mang tên Vũ Văn Tiến (ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm). Qua xác minh, anh Tiến chính là chủ nhân đánh rơi chiếc bóp nói trên, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận trao trả chiếc bóp cùng toàn bộ tài sản bên trong lại cho anh Tiến.

Nói về việc đưa chiếc bóp nhặt được tới giao nộp cho cơ quan công an, em Thuận chia sẻ: “Nghĩ người đánh rơi cũng như mình hay như người thân trong gia đình mình sẽ rất buồn và lo lắng, nên em đã tìm đến cơ quan công an giao nộp, với hy vọng tìm trả lại được cho người đánh rơi”.

Nhận lại được chiếc bóp, anh Vũ Văn Tiến xúc động: “Sau hơn 2 giờ đánh rơi và tìm kiếm, tôi xác định toàn bộ số tiền cùng những giấy tờ tùy thân đã mất. Đền khoảng 19 giờ ngày 1/3, khi nhận được tin từ cơ quan công an báo có người nhặt được bóp của mình, tôi mừng lắm. Hiện tại, tôi đã nhận lại chiếc bóp với đầy đủ tài sản bên trong. Tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của em Thuận. Đồng thời, tôi gửi lời cảm ơn tới cơ quan công an đã giúp tôi tìm lại được chiếc bóp”.

Theo Đại úy Nguyễn Sỹ Tý – Phó Trưởng Công an thị trấn Lộc Thắng, hành động đẹp của em Thuận là tấm gương người tốt, việc tốt rất đáng được biểu dương, khen thưởng. Tới đây, đơn vị sẽ có thông báo đề xuất Trường THPT Bảo Lâm và chính quyền các cấp có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời để tạo sức lan tỏa trong nhà trường, học sinh và cả cộng đồng cùng xây dựng những hành động đẹp.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 02/03/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/doi-song/202103/nam-sinh-cap-3-khong-tham-cua-roi-3045831/