Hàng tấn rau, củ, quả được người dân cùng các tình nguyện viên huyện Đức Trọng đóng gói cẩn thận, vượt hơn 500 km để gửi đến người dân khó khăn tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam.

Rau, củ, quả đã được người dân Lâm Đồng gửi trao đến người dân vùng tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng

Sau TP Đà Nẵng, Quảng Nam trở thành tâm dịch thứ hai với các ca bệnh có lịch trình di chuyển hết sức phức tạp. Tỉnh Quảng Nam cũng đã thực hiện biện pháp cách ly xã hội đối với các địa phương có ghi nhận ca bệnh. Cùng với việc tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho những ca dương tính, tỉnh Quảng Nam cấp tốc truy vết các trường hợp F1, F2, đưa vào khu cách ly và cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú hàng chục ngàn người.

Tại các khu cách ly, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam còn nhiều thiếu thốn khiến người bệnh và người bị cách ly không chỉ chịu áp lực lớn về mặt tinh thần mà còn gặp khó khăn về mặt vật chất. Những ngày qua, nhiều địa phương, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ người dân Quảng Nam.

Đáp lại lời kêu gọi, Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã đứng ra vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương để cùng chung tay ủng hộ người dân vùng tâm dịch.

Anh Phạm Tấn Duyên – Trưởng nhóm thiện nguyện Đức Trọng cho biết: Liên tục những ngày qua, các bạn tình nguyện viên trong Nhóm tình nguyện Đức Trọng đã vận động các vựa kinh doanh nông sản, nông dân trồng rau trên địa bàn huyện ủng hộ nông sản; đồng thời, huy động hàng chục nhân công tiến hành thu hoạch, đóng gói hàng tấn rau, củ, quả để kịp thời gửi đến người dân vùng tâm dịch.

Rau, củ, quả đều được các bạn tình nguyện viên sơ chế, đóng gói cẩn thận để gửi đến tay người dân

Trước đó, ngày 9/8, ngay sau khi bàn bạc, nhóm đã tổ chức kêu gọi, và chỉ sau vài giờ, 1,5 tấn rau củ các loại đã được đông đảo các nhà vườn, chủ vựa kinh doanh nông sản trên địa bàn huyện Đức Trọng đóng góp và gửi ngay đến người dân vùng tâm dịch Đà Nẵng. Đến hiện tại, sau 5 ngày kêu gọi, nhóm đã thực hiện được thêm 2 chuyến xe chở nông sản chuyển ra Quảng Nam với gần 7 tấn rau, củ quả các loại. Trong khi đó, số lượng người ủng hộ rau cho vùng tâm dịch Đà Nẵng – Quảng Nam không ngừng mở rộng từ các địa phương, số lượng mỗi ngày một tăng.

“Nhiều anh, chị nhà hảo tâm đến với bà con vùng dịch Ninh Thuận vừa qua trở về ai cũng rất xúc động, nên rất nhiệt tình ủng hộ. Giờ đến tâm dịch Đà Nẵng – Quảng Nam, mọi người lại càng quyết tâm, hết lòng vì tinh thần tương thân tương ái cùng bà con vùng dịch. Hiện tại, Nhóm vẫn tiếp tục nhận hỗ trợ cho đến khi nào bà con ngoài đó ổn thì mới thôi” – anh Duyên chia sẻ.

Những chuyến xe rau nghĩa tình vượt qua hơn 500 km để đến 2 vùng dịch. Trong đại dịch nguy hiểm, sự sẻ chia của người dân dành cho những người trong vùng dịch là điều hết sức đáng quý. Những chuyến hàng rau, củ, quả mà người dân Đức Trọng nói riêng và Lâm Đồng góp lại để chuyển đến bà con không chỉ mang đến cho người dân trong khu cách ly ở đó có thêm khẩu phần rau xanh trong bữa ăn mà còn mang theo cả tấm lòng, niềm tin và sự cổ vũ của người dân hướng về miền Trung.

Hoàng Sa (Báo Lâm Đồng, 13/08/2020)

Nguồn: http://baolamdong.vn/bantre/202008/nghia-tinh-chuyen-xe-nong-san-3017356/