Một số cây xăng dọc Quốc lộ 20 địa bàn huyện Di Linh, Đức Trọng treo bảng hết xăng, không bán hàng vì cho rằng càng bán càng lỗ.

Hai trong 5 cửa hàng treo biển hết xăng, nghỉ bán dọc Quốc lộ 20 đoạn qua huyện Di Linh và Đức Trọng. Ảnh chụp sáng 21/9

Theo ghi nhận sáng 21/9, dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn huyện Di Linh và huyện Đức Trọng, có ít nhất 5 cây xăng treo biển hết hàng hoặc tạm nghỉ không bán. Có đoạn tại địa bàn xã Tam Bố, 2 cây xăng liên tiếp treo biển hết xăng. Tuy nhiên, hầu hết các cây xăng lớn, tại khu vực đông dân cư vẫn bán hàng bình thường.

Một số quản lý cây xăng treo biển hết xăng cho biết buộc phải nghỉ bán để cắt lỗ, không thể tiếp tục duy trì hoạt động như bình thường. Ông Trần Công Chung, chủ một cây xăng trên địa bàn huyện Đức Trọng cho biết, mặc dù cửa hàng đang bán xăng, dầu chưa treo biển nghỉ bán nhưng cửa hàng bắt đầu gánh lỗ khoảng gần 3 tuần nay.

Theo ông Chung, hiện mức chiết khấu mỗi lít xăng thấp, cộng với chi phí thuê xe bồn, các chi chí điện, nhân viên, mỗi ngày cây xăng lỗ 1 tới 1,5 triệu đồng, mỗi lít xăng lỗ 350 đồng.

Trong khi đó, ngày 8/9, Sở Công thương Lâm Đồng có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cần chủ động có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong thời gian tới. Các cửa hàng bán xăng dầu lẻ trên địa bàn tỉnh phải bảo đảm việc bán hàng để không bị gián đoạn. Trường hợp nếu ngừng bán hàng phải có lý do chính đáng và được Sở Công thương chấp thuận bằng văn bản; đồng thời, đơn vị sẽ xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm.

C. Thành (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202209/nhieu-cua-hang-xang-dau-treo-bien-het-xang-khong-ban-hang-3135953/