Đến 18 giờ chiều 7/8, tại Đạ Tẻh mưa lớn tiếp tục kéo dài, với lượng mưa đo được khoảng 144,2 mm. Kèm theo đó là nước sông Đồng Nai ngày một dâng cao khiến nhiều nơi bị ngập nặng. Hiện tại, nước đang tiếp tục dâng cao khiến số nhà dân tại thị trấn Đạ Tẻh và xã Triệu Hải bị ngập sâu trong nước đang dần tăng lên. Trong đó, có nhiều nhà bị nhấn chìm hơn 1 m nước buộc phải sơ tán đến nơi an toàn. Cùng với đó, Tỉnh lộ 721 (đoạn qua cầu Đạ Mí nối thị trấn Đạ Tẻh với xã An Nhơn) đang bị ngập sâu hơn 0,6 m khiến giao thông bị cô lập.

Đến 17 giờ ngày 7/8, toàn huyện Đạ Tẻh có 33 hộ dân, với hơn 120 nhân khẩu phải sơ tán do nước ngập nhà

Theo  UBND huyện Đạ Tẻh, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão, địa phương đã và đang huy động hàng trăm người từ các lực lượng quân đội, công an, dân quân và đoàn thanh niên thay nhau túc trực 24/24 giờ giúp người dân phòng, chống mưa lũ. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, huyện Đạ Tẻh đã tiến hành sơ tán 33 hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt nguy hiểm. Trong đó, xã Triệu Hải có 3 hộ và thị trấn Đạ Tẻh có 30 hộ có nhà bị ngập sâu đã được sơ tán đến các nơi an toàn. 

Thống kê sơ bộ, riêng thị trấn Đạ Tẻh đã có 50 hộ dân bị nước ngập nhà cửa. Ngoài 30 hộ dân đã được sơ tán thì các hộ bị ngập còn lại ở các tổ dân phố 2D, 1C, 4B, 6A, 8A và 8B cùng nhiều hộ dân tại Thôn 6 (xã Mỹ Đức) và Thôn 11 (xã Đạ Kho) đang có nguy cơ ngập sâu phải sơ tán. Hiện, các lực lượng đang tập trung giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn; đồng thời, túc trực sẵn sàng sơ tán đảm bảo an toàn cho người dân.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận các hộ dân bị cô lập tại Thôn 6 (xã Mỹ Đức)

Trong khi đó, tại 2 xã Tiên Hoàng và Nam Ninh (huyện Cát Tiên), nước lũ đang tiếp tục đổ về khiến nguy cơ ngập lụt phải sơ tán nhiều hộ dân. Đến thời điểm hiện tại, xã Tiên Hoàng đã sơ tán 5 hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Khánh Phúc – Hữu Sang (Báo Lâm Đồng, 07/08/2019)