Sáng 22/6, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm cho biết, liên quan đến vụ việc thanh niên bị đánh hội đồng ngất xỉu tại quán nhậu, cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự 2 đối tượng; đồng thời, tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại đang bỏ trốn để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc. 

Hiện trường anh Lâm bị đánh hội đồng đến ngất xỉu tại quán nhậu

Nạn nhân bị nhóm thanh niên đánh hội đồng ngất xỉu tại quán nhậu là anh Đậu Xuân Lâm (31 tuổi, ngụ tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm).

Theo cơ quan điều tra, liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra đã xác minh được 4 đối tượng trực tiếp đánh anh Lâm tại quán nhậu ở Thôn 8 (xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) vào chiều 20/6. Hai đối tượng bị tạm giữ hình sự, gồm: Nguyễn Văn Đào (20 tuổi, ngụ Thôn 3, xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm) và Nguyễn Thái Thông (26 tuổi, ngụ Thôn 7, xã Hòa Nam, huyện Di Linh) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngoài 2 đối tượng này, cơ quan điều tra còn xác định 2 đối tượng khác trong nhóm thanh niên 8 người trực tiếp đánh anh Lâm đang bỏ trốn, gồm: Hà Công Chung (31 tuổi, ngụ Thôn 8, xã Hòa Nam, huyện Di Linh) và Lương Minh Tứ (28 tuổi, ngụ tại Thôn 5, xã Hòa Nam, huyện Di Linh). Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt Chung và Tứ để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, nguyên nhân vụ việc được xác định, vào khoảng 16 giờ ngày 20/6, anh Lâm cùng một số người bạn đang nhậu tại Quán 79 (Thôn 8, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm). Cùng thời điểm này, Nguyễn Thái Thông trong nhóm thanh niên trong 8 người người đang nhậu bàn bên cạnh đi qua bàn của anh Lâm mời bia, nhưng anh Lâm từ chối không uống. Thấy vậy, Thông la lối, chửi Lâm và chạy vào trong quán nhậu lấy kéo cắt đồ ăn để đâm anh Lâm nhưng được chủ quán và một số người can ngăn. Sau đó, Thông, Đào, Chung và Tứ (ngồi cùng bàn với Thông) lao tới dùng ly thủy tinh uống bia, chai bia, ghế nhựa và thanh sắt đánh tới tấp mặc cho anh Lâm van xin. Các đối tượng đánh hội đồng đến lúc anh Lâm ngất xỉu mới chịu dừng tay rồi bỏ trốn ngay sau đó.

Sau khi bị đánh ngất xỉu, anh Lâm đã được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu với tình trạng đa chấn thương, với hơn 30 vết thương khắp cơ thể. Trong đó, có nhiều vết thương sâu, phức tạp ở đầu, vai, hông, gót chân và tay. Sau khi nhập viện, các y, bác sĩ đã sơ cứu và tiến hành mổ cấp cứu, khâu vết thương cho nạn nhân mất hơn 2 giờ đồng hồ. Hiện tại, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang theo dõi chấn thương sọ não.

Ngoài những đối tượng trực tiếp đánh anh Lâm, Công an huyện Bảo Lâm còn triệu tập một số người liên quan lên lấy lời khai phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 22/06/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202106/tam-giu-2-doi-tuong-lien-quan-den-vu-thanh-nien-bi-danh-tai-quan-nhau-3062836/