Ngày 19/7, BSCKI Phạm Văn Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cho biết: Sáng nay 19/7, tại khu cách ly y tế Trung tâm Y tế Đạ Tẻh, các bác sĩ đã giúp cho một sản phụ vượt cạn thành công với một bé trai chào đời nặng 3 kg.

Bé trai chào đời lúc 9 giờ 19/7 tại khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh. Ảnh: TTYT huyện Đạ Tẻh cung cấp

Sản phụ là chị L.T.K.D (25 tuổi, địa chỉ: Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh). Trước đó, chị K.D đang mang thai về Đạ Tẻh từ vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên được thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở lưu trú có thu phí trên địa bàn huyện Đạ Tẻh.

Chị K.D đã trải qua 12 ngày cách ly tập trung tại đây, đến 4 giờ sáng 19/7, chị K.D chuyển dạ, được Trung tâm Y tế Đạ Tẻh chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm và các y bác sĩ đỡ sanh cho chị; đồng thời, tuân thủ các quy định đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19.

BSCK I Châu Ngọc Lan Phương và nữ hộ sinh Hà Thị Bích Liễu đã trực tiếp giúp chị K.D “vượt cạn” thành công. Bé trai nặng 3 kg chào đời lúc 9 giờ 19/7. Hiện sau sanh, tình trạng sức khỏe của sản phụ và bé ổn định, được chăm sóc, theo dõi tại khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế Đạ Tẻh.

Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã gọi điện biểu dương các y bác sỹ của Trung tâm Y tế Đạ Tẻh đã chủ động, xử lý thành công ca sinh này, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gởi lời động viên và có quà tặng chúc mừng mẹ con sản phụ.

An Nhiên (Báo Lâm Đồng, 19/7/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202107/san-phu-vuot-can-thanh-cong-tai-khu-cach-ly-y-te-da-teh-3067939/