Từ đêm qua đến sáng nay (9/8), mực nước các con sông, suối ở khu vực huyện Đạ Tẻh tiếp tục dâng cao. Do đó, nước đã tràn vào nhiều tuyến đường trung tâm thị trấn Đạ Tẻh (huyện Đạ Tẻh) gây ngập nặng. 

Người dân di chuyển bằng xuồng qua đoạn ngập vào xã Quảng Trị

Tại một số tuyến đường dẫn vào trung tâm huyện như 30 Tháng 2, 26 Tháng 3, Nguyễn Đình Chiểu…, nước ngập nhiều đoạn, có đoạn sâu từ 0,5 m đến 0,8 m, kéo dài từ 50 m đến 100 m. Các tuyến đường bị ngập nặng đã khiến cho việc đi lại và kinh doanh buôn bán của người dân gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều nhà dân sống dọc các tuyến đường này bị nước tràn vào nhà làm thiệt hại nhiều tài sản và vật dụng.

Trong khi đó, tại một số tuyến đường liên xã như: thị trấn Đạ Tẻh đi xã An Nhơn, thị trấn Đạ Tẻh đi xã Quảng Trị… vẫn bị ngập nặng và gây chia cắt.

Đường 26 Tháng 3 biến thành “sông”

Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về một số sông, suối với cường độ mạnh, tiếp tục gây ngập lụt trên diện rộng. Mực nước tại hồ Đạ Tẻh 154,4 m, cao hơn mực nước thiết kế 4,4 m; mực nước các sông suối: Đồng Nai, Đạ Tẻh, Đạ Kho, Đạ Đinh đang dâng. Trong khi đó, theo thông báo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thủy điện Đồng Nai 5 thì từ 16 giờ ngày 8/8, Thủy điện Đồng Nai 5 đã bắt đầu xả tràn lần thứ nhất với tổng lưu lượng xả tràn từ 363 m3/s đến 474 m3/s nhằm điều tiết nước chứa của Thủy điện Đồng Nai 5.

Đông Anh (Báo Lâm Đồng, 09/08/2019)