Bằng các chiêu thức, thủ đoạn tinh vi, dù đã có tiền án về tội trộm cắp nhưng Nguyễn Tấn Bình vẫn đột nhập nhà dân trộm cắp các loại tài sản có giá trị. Chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng, Bình đã liên tục đột nhập nhà dân vào ban đêm thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Bảo Lộc.

Nguyễn Tấn Bình cùng tang vật trộm cắp tại cơ quan điều tra

Chiều 19/10, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Bình (35 tuổi, ngụ tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”. Hiện tại, Công an TP Bảo Lộc đã giao Đội Cảnh sát Hình Sự dẫn giải Bình tiến hành dựng lại hiện trường làm rõ các vụ trộm mà đối tượng đã thực hiện trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào ngày 15/10, Công an TP Bảo Lộc tiếp nhận tin báo của ông Phạm Tuấn Anh (ngụ tại phường Lộc Tiến) về việc bị kẻ gian đột nhập nhà lấy trộm nhiều tài sản có giá trị gồm 2 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng, 1 đồng hồ đeo tay và tiền mặt, với tổng giá trị bị mất khoảng 150 triệu đồng. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo các trinh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường; đồng thời, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy bắt đối tượng gây ra vụ trộm. Sau hơn 1 ngày vào cuộc điều tra, các trinh sát đã thu thập đầy đủ chứng cứ xác định Nguyễn Tấn Bình là đối tượng đã gây ra vụ trộm nên đã tiến hành triệu tập khẩn cấp về trụ sở Công an TP Bảo Lộc để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, bằng sự chuyên nghiệp và tinh vi của mình, Bình đã đưa ra nhiều chứng cứ ngoại phạm để thoát tội. Song, với những bằng chứng của cơ quan điều tra, Bình đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi đột nhập nhà ông Phạm Tuấn Anh để trộm cắp tài sản.

Tiếp tục đấu tranh, Nguyễn Tấn Bình còn khai nhận, trong các ngày 2, 10 và 12/10/2021, đối tượng đã đột nhập vào 3 nhà dân trên địa bàn phường Lộc Tiến trộm cắp tài sản. Trong 3 vụ trộm này, Bình đều thực hiện vào đêm khuya khi các gia chủ đều đã ngủ say, rồi tìm sơ hở để đột nhập vào nhà trộm cắp. Tổng cộng 3 vụ trộm này, Bình đã lấy 6 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng và 2 đồng hồ đeo tay. Các tài sản trộm cắp được, Nguyễn Tấn Bình đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện tại, Công an TP Bảo Lộc đã hoàn tất các thủ tục chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân TP Bảo Lộc phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Bình để điều tra, làm rõ về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hải Đường (Báo Lâm Đồng, 19/10/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202110/bao-loc-bat-khan-cap-doi-tuong-trom-cap-tai-san-3084749/