Do ảnh hưởng của mưa bão số 2, mưa kèm gió mạnh tối 1/8 và rạng sáng 2/8 đã làm nhiều cây xanh bị gãy đổ trên địa bàn TP Đà Lạt.

Cây thông đổ đè lên xe ô tô trong khuôn viên Phòng CSGT

Theo ghi nhận, tại một số khu vực trong TP Đà Lạt, gió mạnh kèm mưa đã quật đổ ít nhất 8 cây xanh, trong đó có cây ngân hoa đường kính gần 35 cm, cao khoảng 10 m bị bật gốc trên địa bàn Phường 2, TP Đà Lạt. Một số cây xanh như thông, ngân hoa, mai anh đào bị gió quật đổ trước siêu thị Big C, đường Trần Phú, Hùng Vương, Xô Viết Nghệ Tĩnh… Trên đoạn đầu đèo Prenn cũng xuất hiện 1 cây thông ngã đổ xuống đường và 1 điểm đất sạt nhẹ làm giao thông di chuyển khó khăn trong khoảng 30 phút.  

Còn tại khuôn viên Phòng CSGT Công an tỉnh (đường Hùng Vương, Phường 10), rạng sáng nay, một cây thông đường kính 25cm, cao hơn 10m cũng bất ngờ gãy đổ, đè lên một xe ô tô 4 chỗ làm xe bị hư hỏng nhẹ. 

Công ty TNHH cây xanh TP Đà Lạt cùng các đơn vị liên quan đã nhanh chóng cắt, dọn số cây xanh gãy đổ do bão gây ra, giải phóng hiện trường từ khá sớm. 

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng cây đổ, cành khô gãy rơi xuống đường do ảnh hưởng của bão đã làm hư hại các hệ thống đường dây điện thoại, lưới điện thắp sáng, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và du khách trong thời gian ngắn. 

Đơn vị chức năng xử lý hiện trường cây bạch đàn bị ngã đổ ở cổng Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Đam Trọng

Trước đó, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát các cây xanh có nguy cơ ngã đổ, lệch tán, nhất là những cây nằm ở khu vực dân cư đông đúc, có khách du lịch và người dân thường xuyên đi lại để tiến hành chặt hạ, tỉa cành, mé nhánh… Do đó, đã hạn chế rất lớn số lượng cây xanh rễ mục, có nguy cơ gãy đổ do mưa bão gây ra.

C. Thành (Báo Lâm Đồng, 02/08/2020)

Nguồn: http://baolamdong.vn/toasoan-bandoc/202008/bao-so-2-gay-mua-kem-gio-manh-lam-nhieu-cay-xanh-gay-do-tai-da-lat-3015505/