Đến 7 giờ sáng 5/6, UBND Phường 10 (TP Đà Lạt) đã hoàn tất hồ sơ xử phạt 34 đối tượng, với số tiền 102 triệu đồng (3 triệu đồng/đối tượng) và 8 đối tượng còn lại xin đóng phạt qua kho bạc, về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các trường hợp vi phạm khai báo y tế tại cơ quan chức năng

Trước đó, rạng sáng ngày 5/6, lực lượng liên ngành của TP Đà Lạt đã bất ngờ kiểm tra hành chính, bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh karaoke Điểm Hẹn và Victory trên đường Nguyễn Trãi (Phường 10, TP Đà Lạt) đang mở cửa phục vụ cho hàng chục người ca hát, bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Vào thời điểm kiểm tra, bên ngoài 2 cơ sở karaoke trên đã tắt đèn biển hiệu, kéo khoá cửa cuốn, quản lý của cơ sở không hợp tác với cơ quan chức năng. Đoàn công tác yêu cầu chủ cơ sở mở cửa chính để kiểm tra, ghi nhận bên trong 2 cơ sở này có tới 44 người đang hát.

Cụ thể, cơ sở karaoke Victory (số 17 Nguyễn Trãi, Phướng 10, TP Đà Lạt) có một phòng với 22 người đang hát cùng 3 nhân viên phục vụ. Còn tại cơ sở karaoke Điểm Hẹn (số 17A Nguyễn Trãi, cạnh karaoke Victory) có 3 phòng đang phục vụ cho 22 người hát. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý cơ sở này chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động karaoke.

Sau khi lập biên bản kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm nhanh ma tuý, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm dịch Covid-19. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt tiếp tục củng cố hồ sơ trình xử lý nghiêm 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên theo quy định.

Hình ảnh ghi nhận tại 2 cơ sở vi phạm yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Thụy Trang (Báo Lâm Đồng, 05/06/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202106/bat-chap-yeu-cau-tam-dung-2-quan-karaoke-o-da-lat-van-hoat-dong-3060346/