Tiếp tục quán triệt tinh thần đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt các lực lượng, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, các hoạt động vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Kiểm tra nhanh cho thấy nhiều đối tượng tại quán Karaoke SHU dương tính với ma túy

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, không được để hình thành điểm nóng, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, nhất là tội phạm về ma túy. Sau thời gian tập trung lực lượng tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, ngày 29/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, phối hợp với Công an TP Đà lạt đã đột kích quán Karaoke SHU tại đường Hoàng Diệu, TP Đà Lạt. Thời điểm kiểm tra, Cơ quan Công an phát hiện trong 2 phòng hát có 22 đối tượng (16 nam và 6 nữ) đang nghe nhạc và có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, ngoài ra có 4 nhân viên nam và 4 nữ tiếp viên đang phục vụ tại quán.

Tiến hành test nhanh đối với số khách và nhân viên, tiếp viên tại quán, kết quả có 22 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Trong đó, 18 đối tượng khách (16 nam và 2 nữ) 4 đối tượng là tiếp viên nữ. Trong số này có 21 đối tượng là người ngoại tỉnh và 1 đối tượng trong tỉnh.

Cơ quan Công an lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy Công an tỉnh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 22 đối tượng về hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng. Cơ quan điều tra đang khẩn trương đấu tranh, phân loại số đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 28/3 Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà số 27S đường Lê Hồng Phong, TP Đà Lạt, phát hiện 3 đối tượng có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Làm việc với cơ quan Công an 2 đối tượng thừa nhận đã sử dụng chất ma túy. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vật dụng liên quan đến việc sử dụng ma túy. Hiện Công an TP Đà Lạt đã tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Thời gian qua, mặc dù vào thời điểm Tết Giáp Thìn 2024, tại địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, vào vụ mùa thu hoạch cà phê và các loại nông sản khác, lượng khách du lịch duy trì ở mức độ cao, nhưng tình hình an ninh trật tự được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng và các tình huống đột xuất bất ngờ, bị động.

Số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm so với thời gian liền kề, số vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, ma túy được phát hiện, khám phá, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Các mặt quản lý nhà nước về an ninh trật tự được đẩy mạnh, tình hình trật tự an toàn giao thông, cháy nổ được đảm bảo, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và cháy nổ lớn… Do đó đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, Công an Lâm Đồng vinh dự được Bộ Công an tuyên dương, khen thưởng liên tiếp 3 lần định kỳ và đột xuất; Bộ Công an tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân, UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân và Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 34 tập thể và 55 cá nhân về thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và thực hiện các mặt công tác quý I/2024.

Tiến Dũng – Thụy Trang (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/phap-luat/202403/cong-an-lam-dong-tiep-tuc-day-manh-tan-cong-tran-ap-toi-pham-cfa1e44/