Khoảng 5 giờ 30 chiều nay, 5/11, có 2 người là vợ chồng đi ô tô 4 chỗ từ TP HCM đến Trạm Y tế xã Gia Hiệp (huyện Di Linh) để test nhanh SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 được yêu cầu cách ly tạm thời để chờ gởi mẫu xét nghiệm RT-PCR xác chẩn nhưng sau khi nhận kết quả, cả hai người, cùng con nhỏ đã lên xe bỏ chạy. 

2 vợ chồng đối tượng P.T.A và Đ.T.H.Q cùng 1 cháu nhỏ đã lên ô tô cá nhân bỏ chạy sau khi nghe kết quả test nhanh dương tính với SARS-COV-2, được Cảnh sát giao thông huyện Di Linh phát hiện kịp thời đưa cả người và xe về Khu cách ly tập trung của huyện vào lúc 17 giờ 50

Ngay lập tức, lực lượng y tế và công an trên địa bàn huyện Di Linh đã phối hợp khẩn trương truy tìm, thông tin danh tính đối tượng là: Đ.T.H.Q (sinh năm 1988) và P.T.A (nam, sinh năm 1982) là người test dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về 2 trường hợp trốn cách ly y tế tạm thời tại Trạm Y tế xã Gia Hiệp (huyện Di Linh) đã phát đi nhanh chóng đề nghị các xã, thị trấn tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, rà soát trên địa bàn, không để 2 đối tượng này đến các khách sạn, nhà nghỉ hoặc nhà người quen lưu trú để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

Nhờ sự vào cuộc tích cực quyết liệt của lực lượng Công an, nhất là Cảnh sát giao thông huyện Di Linh nên đã kịp thời phát hiện 2 trường hợp tại đường Phạm Ngũ Lão -Thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) và đưa 2 trường hợp P.T.A và Đ.T.H.Q cùng 1 cháu nhỏ về Khu cách ly tập trung của huyện vào lúc 17 giờ 50.

Như vậy, trong ngày hôm nay, Lâm Đồng xảy ra 2 vụ trốn cách ly y tế, gồm 1 bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi Khu cách ly điều trị Covid-19 Bệnh viện Nhi Lâm Đồng (Báo Lâm Đồng online đã đưa tin) và vụ việc đã nêu ở trên. Kết quả, cả 2 vụ trốn cách ly đã được lực lượng chức năng nhanh chóng phát hiện và buộc thực hiện lại cách ly y tế theo quy định pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm.

An Nhiên (Báo Lâm Đồng, 5/11/2021)

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202111/di-linh-2-vo-chong-tron-cach-ly-sau-khi-test-nhanh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-3087804/