Sau gần 2 ngày nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, đến 11 giờ 30 phút ngày 26/3, thi thể cháu K’Khương (13 tuổi, ngụ tại xã Tân Châu, huyện Di Linh) bị lật xuồng đuối nước trên hồ Đông đã được các lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Thi thể cháu bé được tìm thấy lúc 11 giờ 30 phút ngày 26/3 cách vị trí lật xuồng khoảng 2 mét

Theo đó, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên cách vị trí xuồng bị lật khoảng 2 mét. Theo các lực lượng cứu hộ, khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân trên hồ Đông nước sâu hơn 8 mét gây nhiều khó khăn cho việc lặn tìm.

Trước đó, như đã thông tin: Vào trưa 24/3, một nhóm gồm 3 cháu nhỏ (13 – 14 tuổi) ngụ tại xã Tân Châu (huyện Di Linh) tới hồ Đông thuộc thị trấn Di Linh câu cá. Tại đây, khi thấy chiếc xuồng của người dân đánh cá ở gần bờ, cả 3 em nguồi lên chèo ra giữa hồ. Chèo được khoảng hơn 10 mét thì xuồng bị lật khiến cả 3 em rơi xuống hồ. Sau khi xuồng bị lật, 1 cháu đã tự bơi được vào bờ và một cháu được một số người câu cá phát hiện cứu đưa vào bờ. Riêng cháu K’Khương (13 tuổi, ngụ tại Thôn 2, xã Tân Châu) bị chìm mất tích.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, chính quyền địa phương, Công an huyện Di Linh, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 3 tại TP Bảo Lộc và các thợ lặn thuộc Đội phản ứng nhanh huyện Di Linh với hơn 40 người đã có mặt triển khai các biện pháp cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do hồ Đông rộng hơn 16 ha và nước sâu nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để gia đình đưa thi thể cháu bé về lo hậu sự. Đồng thời, huyện Di Linh và xã Tân Châu cũng đã trích kích phí hỗ trợ, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Khánh Phúc (LĐ Online)

Nguồn: https://baolamdong.vn/doi-song/202403/di-linh-tim-thay-thi-the-be-trai-duoi-nuoc-tren-ho-dong-835166f/