Ngày 20/9, Công an huyện Di Linh đã bắt được nhóm 16 đối tượng sử dụng xe độ chế chạy quá tốc độ qua địa bàn thị trấn Di Linh.

Lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn bắt được nhóm “phượt thủ” chạy quá tốc độ trong khu dân cư

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có nhóm “phượt thủ” chạy đua tốc độ qua địa bàn thị trấn Di Linh với tốc độ từ 80 – 90 km/giờ còn nẹt pô, làm mất an toàn giao thông, ngay lập tức, Tổ tuần tra kiểm soát, thuộc Đội Cảnh sát Giao thông, Công huyện Di Linh phối hợp với Công an thị trấn Di Linh tổ chức chốt chặn, vây ráp, đón lõng bắt các đối tượng. 

Khi phát hiện cảnh sát giao thông chốt chặn, những đối tượng này đã quay đầu xe, chạy vào các vườn cà phê, khu dân cư để lẩn trốn.

Sau hơn 1 giờ chốt chặn và truy tìm, lực lượng chức năng đã bắt và xử lý 16 trường hợp vi phạm; trong đó, 12 trường hợp vi phạm tốc độ, 8 trường hợp tự ý thay đổi hình dáng, 3 trường hợp không giấy phép lái xe, 5 trường hợp bộ phận giảm thanh không đảm bảo. Còn 4 trường hợp đã bỏ chạy, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm để xử lý nghiêm.

Theo Công an huyện Di Linh, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện tình trạng các “phượt thủ” chạy quá tốc đã đã xuất hiện trở lại. Đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các “phượt thủ” đi thành nhóm đông người, sử dụng phương tiện có phân khối lớn, không tuân thủ các quy tắc giao thông. Những hành vi vi phạm pháp luật khi đi “phượt” đã gióng lên hồi chuông báo động về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông hiện nay. 

Lực lượng Công an huyện trong thời gian tới sẽ tiếp tục chốt chặn ở nhiều khu vực, bố trí lực lượng thường phục, đón lõng và bắt giữ các đối tượng nhằm xử lý nghiêm tình trạng này.

Hoàng Yên (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: http://baolamdong.vn/phapluat/202209/xu-ly-16-truong-hop-phuot-thu-vi-pham-toc-do-3135795/index.htm