Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, vượt qua 9 đội thi, hai nữ sinh Trường THPT Bảo Lộc đã xuất sắc đoạt giải Nhì cuộc thi “We Share – Hiểu biết về sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên” do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức.

Hai em Nguyễn Bảo Ngân và Cao Hoàng Thảo Nguyên (thứ 4 và thứ 5 từ trái qua) nhận giấy chứng nhận và học bổng giải Nhì

Diễn ra từ 30/5/2023 đến 30/7/2023, cuộc thi “We share – Hiểu biết về sức khoẻ tâm thần của thanh thiếu niên” là sân chơi lớn để học sinh Việt Nam đưa ra tiếng nói của mình tới cộng đồng, giúp các em tăng cường kết nối, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc bảo vệ an toàn bản thân và thúc đẩy hiểu biết của xã hội về vấn đề sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Sau hơn hai tháng diễn ra, với 600 sản phẩm dự thi từ mọi miền đất nước, dựa trên các tiêu chí đã đề ra về tính liên quan với chủ đề chương trình, tính lan tỏa, tính khả thi, tính độc đáo và thẩm mỹ… Ban Tổ chức đã chọn được 9 đội/cá nhân có sản phẩm xuất sắc tham gia vòng chung kết với nội dung liên quan đến các vấn đề nóng như bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bạo lực ngôn từ, bệnh trầm cảm, áp lực học tập, tình cảm gia đình, tình bạn, giới tính… Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Hai nữ sinh lớp 11A1 Trường THPT Bảo Lộc là Nguyễn Bảo Ngân và Cao Hoàng Thảo Nguyên với phần thuyết trình và trả lời phỏng vấn đầy tự tin, bản lĩnh đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

Tại buổi tổng kết trao giải, Nguyễn Bảo Ngân chia sẻ: “Em nhận thấy rằng, xã hội ngày nay giới trẻ đang gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần. Em mong muốn có thể thay đổi được góc nhìn của xã hội, về tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần. Vì xã hội ngày nay vẫn còn rất nhiều quy chuẩn định kiến về chứng bệnh này. Trầm cảm là có thật và nó có thể sẽ đến với bất kỳ ai”.

Thông điệp mà Nguyễn Bảo Ngân và Cao Hoàng Thảo Nguyên mang đến hội thi đó là: Mỗi chúng ta hãy quan tâm đến sức khỏe bên trong của những người xung quanh và cả chính mình nhiều hơn. Tập lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Giữ lấy nhau trong những giây phút cô độc nhất. Vì những điều xuất phát từ trái tim chắc hẳn sẽ chạm đến trái tim.

Linh Đan (Báo Lâm Đồng)

Nguồn: https://baolamdong.vn/xa-hoi/202309/hai-hoc-sinh-truong-thpt-bao-loc-doat-giai-nhi-toan-quoc-cuoc-thi-we-share-hieu-biet-ve-suc-khoe-tam-than-cua-thanh-thieu-nien-8c810ea/