Ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu cho người dân ở các huyện giáp ranh với Đắk Lắk, Đắk Nông.

Ngày 9.7, ông Nguyễn Quốc Minh – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng cho biết: CDC Lâm Đồng đã cấp tốc họp bàn với UBND, Trung tâm Y tế các huyện Đam Rông, Bảo Lâm giáp ranh với các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông để triển khai nhanh các cách thức phòng chống dịch bệnh bạch hầu cho người dân.

Hiện, lực lượng y tế đã tiêm phòng cho 100% học sinh là con em của các đối tượng tiếp xúc gần ở huyện Đam Rông, lấy được 20 mẫu xét nghiệm các đối tượng nghi lây nhiễm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chuẩn bị tất cả các phương án cần thiết nếu tỉnh xuất hiện ca mắc bệnh. 

Ngành y tế tỉnh đã cấp 3.200 liều vắc-xin phòng bệnh cho người dân ở huyện Bảo Lâm (giáp huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông). Đơn vị chuẩn bị chuyển gấp 300 liều cho huyện Đam Rông (giáp huyện Lắk, Đắk Lắk), ưu tiên cho những đối tượng tiếp xúc gần và trẻ em để tránh lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Lâm Đồng đang là tỉnh duy nhất của vùng Tây Nguyên chưa ghi nhận ca nhiễm bạch hầu nào dù địa phương này tiếp giáp với cả Đắk Lắk và Đắk Nông, những nơi đã ghi nhận những ca mắc bệnh. Trước tình hình trên, ngành Y tế Lâm Đồng đang cấp tốc triển khai công tác phòng dịch, cố gắng đảm bảo sức khỏe cho người dân, hạn chế tối đa việc xuất hiện ca nhiễm mới ở tỉnh.

Bảo Trung (Báo Lao Động, 09/07/2020)

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/lam-dong-cap-toc-dua-vac-xin-phong-bach-hau-den-vung-co-nguy-co-lay-nhiem-818296.ldo